มันส์ทะลุจอ!! เรือเฉือน 4-3 แต่ไก่เข้ารอบ

ผลบอล นายแว่นเทพบอลดึก

แมนฯ ซิตี้ขุมกำลังพร้อมเต็มสูบ อเกวโร่ กุน ฟิตดีไม่มีปัญหาออกสตาร์ทได้ ส่วน แบร์นาร์โด้ ก็กลับมาเป็นตัวจริงเช่นเดียวกัน

ฝั่งสเปอร์สปรับมาใช้หลังสี่คน โดยที่แดนกลางยังให้ วานย่ามา เป็นตัวจริงต่อหลัง วิงค์ส เล่นไม่ได้ ส่วน อัลลี ก็พร้อมสำหรับการเป็นตัวจริงในเกมนี้

ครึ่งแรก  เริ่มเกมมาก็เอาเลย ซิตี้ได้ลุ้นครั้งแรกก็ออกนำไปเลย เมื่อ สเตอร์ลิ่ง ได้บอลทางซ้ายของเขตโทษก่อนโยกหาช่องนิดนึงแล้วซัดด้วยขวาส่งบอลพุ่งไปเสียบตาข่าย แมนฯ ซิตี้ออกนำ 1-0 ตอนนี้สกอร์รวมเสมอกันแล้ว

นาทีที่7  สเปอร์สตอบโต้คืนทันควันเอาประตูตีเสมอทันที จากจังหวะทำชิ่งต่อบอลกันมาตรงกลางแล้วบอลหลุดไปถึง ซอง ฮึง มิน ตรงหัวกะโหลกยิงไม่จับ รับก็ไม่อยู่ บอลเข้าประตูไป สเปอร์สตามตีเสมอ 1-1 ผลสกอร์รวมกลับมานำ 2-1

นาทีที่10  งงกันไปตามๆกัน ไก่เดือยทองแซงขึ้นนำแถมยังเป็นคนเดิมด้วย เริ่มจาก มูร่า พาบอลมาถึงเขตโทษ ก่อนฝากอิริคเซ่นแล้วจ่ายต่อให้ฮึง มินในเขตโทษยิงส่งบอลเข้าตาข่ายเสาไกลสวยหมดจด สเปอร์สแซงนำ 2-1

นาทีที่11  แมนฯ ซิตี้กลับมาตั้งเกมลุยกันใหม่ก็ตามตีเสมอได้ทันควันเหมือนกัน เป็นจังหวะที่ อเกวโร่ พลิกบอลหน้าเขตโทษ ก่อนส่งให้ แบร์นาร์โด้ ว่างๆยิงแฉลบโรสเข้าประตู แมนฯ ซิตี้ตามตีเสมออีกครั้ง 2-2 เกมสกอร์ไหลอย่างกับน้ำป่า

นาทีที่21  คราวนี้เป็นตาเรือใบได้ประตูนำอีกครั้งสำเร็จ จากการเล่นเร็วลูกฟรีคิก แบร์นาร์โด้ส่งให้เดอ บรอยน์ ที่วิ่งสอดมาด้านหลัง ปาดเรียดไปเสาไกลให้ สเตอร์ลิ่ง วิ่งมายิงเหน่งๆ แมนฯ ซิตี้นำอีกรอบ 3-2 สกอร์รวมกลับมาเสมอกัน  เกมเดินต่อ แมนฯ ซิตี้ครองบอลค่อนข้างต่อเนื่อง แต่พยายามหาจังหวะเข้าไปยิงเน้นๆไม่ค่อยได้

นาทีที่41  ข่าวร้ายสำหรับสเปอร์ส เพราะ ซิสโซโก้ เกิดมีอาการเจ็บแล้วพยายามเล่นต่อแต่ก็ไม่ไหว ปอเชตติโน่เลยต้องเอา ญอเรนเต้ ลงสนามแล้วให้ อัลลี ถอยมายืนแดนกลาง และก็จบครึ่งแรก สกอร์ซิตี้ยังนำ 3-2 แต่สกอร์รวมยังเสมอกัน 3-3

ครึ่งหลัง กลับมาครึ่งหลังแมนฯ ซิตี้ต้องการประตูเพิ่มและห้ามเสียเพิ่มเพื่อเข้ารอบ ซิตี้หวิดได้ประตูเพิ่ม ทยอยมาเป็นชุดจริงๆแต่ญอริสยังเหนียวปัดได้หมด

นาทีที่59  แมนฯ ซิตี้ เอาจนได้และเป็นประตูสำคัญด้วย กับจังหวะที่ เดอ บรอยน์ ลากหลบมาหน้าเขตโทษ ก่อนจิ้มบอลให้กับ อเกวโร่ ซัดตูมเดียวหาย แมนฯ ซิตี้นำห่าง 4-2 และถ้าจบสกอร์นี้พวกเขาเข้ารอบ!

นาทีที่73 เกมมันยังไม่จบ เมื่อสเปอร์สเตะมุมและได้ประตูไล่มาอีก จังหวะที่เปิดบอลเข้ามาแล้วโดน ญอเรนเต้ เข้าประตูไปกรรมการต้องเช็ค VAR พักนึงเลยเพื่อดูว่าโดนแขนรึเปล่าแต่สุดท้ายก็ให้ สเปอร์สไล่มา 4-3 ทำให้ตอนนี้ประตูรวมเท่ากันและสเปอร์สจะได้เข้ารอบเพราะอเวย์โกล์!!!  เรือใบต้องเร่งเพราะถ้าจบสกอร์นี้ ตกรอบ พยายามปรับเกมอีกเฮือกด้วยการถอดเอา เมนดี้ ออก แล้วเติม ซาเน่ ลงมาช่วยเกมรุกซึ่งพวกเขาต้องการแค่ลูกเดียวเพื่อเข้ารอบ  ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แฟน แมนฯ ซิตี้ก็น้ำตาตกใน เพราะพวกเขาจะได้ประตูชัยแล้วหลังจาก อเกวโร่ วิ่งโฉบเอาบอลเข้าเขตโทษ ก่อนจ่ายให้สเตอร์ลิ่งเป็นคนยิงเข้าไป   แต่แล้วจอในสนามขึ้นโชว์หราว่า VAR ย้อนเช็คให้จังหวะนั้นเป็นลูกล้ำหน้า แมนฯ ซิตี้อดได้ประตูที่ต้องการไปอย่างสุดช็อค

จบเกมร้อนแรงดั่งไฟเยอร์ แมนฯ ซิตี้ชนะ 4-3 ในนัดนี้ก็จริงแต่รวมผล 2 นัดเสมอกัน 4-4 ทำให้ สเปอร์ส ทะลุผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศด้วยกฏอเวย์โกล์ ไปเจอกับอาแจ๊กซ์ ทีมพลังหนุ่มที่กำราบยูเวนตุสเข้ารอบมา

นายแว่น เทพบอลดึก

fever

fever

Leave a Replay