วิเคราะห์บอล ลาลีก้า สเปน 2018/2019 อลาเบส(8) -vs- เรอัล บายาโดลิด(18)

วิเคราะห์กูรู

วันที่20เมษายน 2562 เวลา 02.00น.  อลาเบส (8) -vs- เรอัล บายาโดลิด(18)  สนาม : เมนดิซอร์โรซ่า

ทีมเจ้าบ้าน อลาเบส ทีมอันดับที่ 8 ของตาราง เป็นอีกหนึ่งทีมที่ได้สร้างความเซอร์ไพร์ให้กับแฟนบอลชาวสเปน เพราะในช่วงต้นฤดูกาลพวกเขามีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมและสามารถขึ้นไปอยู่ในอันดับต้นๆของตารางแบบที่ไม่มีใครคาดคิด แต่สถานการณ์ปัจจุบันฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงกลับหายไป 4 นัดหลังสุดแพ้ 3 เสมอ1เกมนี้จำเป็นต้องเก็บ 3แต้ม เพื่อชิงโควต้า บอลถ้วยยุโรป คาดว่ากุนซืออย่าง อเบลาร์โด้ จะจัดตัวผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม ไม่ว่าจะเป็น บิกตอร์ ลาวาร์เดีย กองหลังตัวเก่งของทีม มานู การ์เซีย กัปตันทีมจอมเก๋า หรือคู่หูแนวรุกอย่าง โจนี่ และโจนาธาน กาเยรี่

ฝ่ายทีมเยือนทีมน้องใหม่หน้าเก่าอย่าง บายาโดลิด ที่ฤดูกาลนี้ได้กลับขึ้นมาเล่นบนลีคสูงสุดอีกครั้ง แต่เหมือนการกลับขึ้นมาครั้งนี้พวกเขากลับทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ยิ่งสถานการณ์ตอนนี้ค่อนข้างวิกฤต อันดับคะแนนหล่นมาอยู่โซนตกชั้น ดังนั้นต้องรีบคืนฟอร์มเก่งของตัวเอง ถ้าหากต้องการอยู่รอดบนลีคสูงสุด นัดนี้คาดจัดตัวผู้เล่นคล้ายๆกับนัดล่าสุด โดยมี กัปตันอย่าง “ฆาบี โมยาโน่” คอยเป็นหัวใจหลักให้กับทีม และในเกมรุกคงต้องหวังพึ่งความคมจาก ออสการ์ ปลาโน่ และ เอเนส อูนาล ช่วยกันล่าตะข่ายทีมเจ้าบ้าน

สรุป! เกมนี้เป็นเกมสำคัญของทั้ง2ทีม จากสถิติ ที่พบกันล่าสุดก็ไม่มีทีมใดที่ได้เปรียบไปกว่ากัน แต่ดูแล้ว อลาเบส จะเป็นฝ่ายชิงความได้เปรียบจากการลงเล่นในบ้านเบียดชนะไปอย่างสุดมัน

fever

fever

Leave a Replay