ขอไปเอง! “อองรี” ตัดสินใจลาออกกุนซือ “มอนทรีออล” เรียบร้อย

ขอไปเอง! "อองรี" ตัดสินใจลาออกกุนซือ "มอนทรีออล" เรียบร้อย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เธียร์รี่ อองรี #ลาออกกุนซือ #ซีเอฟ มอนทรีออล #เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ #MLS

“เธียร์รี่ อองรี” ตำนานของ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ประกาศก้าวลงจากเก้าอี้กุนซือ “ซีเอฟ มอนทรีออล” เรียบร้อยแล้ว หลังมีข่าวลือกับสโมสรยักษ์ใหญ่ อย่าง “เซลติก”

อดีตยอดศูนย์หน้าของ อาร์เซน่อล อย่าง “เธียร์รี่ อองรี” ประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีมของ ซีเอฟ มอนทรีออล ในศึก เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ (MLS) สหรัฐอเมริกา เรียบร้อย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

โดย ตำนานทีมชาติฝรั่งเศส รายนี้ เข้ารับตำแหน่งกุนซือ ซีเอฟ มอนทรีออล เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน ปี 2019 ด้วยสถิติชนะเพียง 9 นัดเสมอ 4 และแพ้ถึง 16 เกม จากทั้งหมด 29

ซึ่ง “อองรี” ได้ออกมากล่าวแถลงการณ์ผ่านสโมสร ซีเอฟ มอนทรีออล หรือชื่อเดิม คือ มอนทรีออล อิมแพ็คท์ ว่า

“มันหนักใจมากๆ ที่ต้องตัดสินใจแบบนี้ ปีที่แล้วถือเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากๆ สำหรับโดยส่วนตัวของผม เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้ผมไม่สามารถกลับไปหาลูกๆ ได้”

“น่าเสียดายที่ข้อบังคับต่างๆ ยังคงมีอยู่ และด้วยความจริงที่ว่า เราจะต้องย้ายไปอยู่ที่ สหรัฐฯ อีกครั้งเป็นเวลาหลายเดือน (ซีเอฟ มอนทรีออล อยู่ที่ประเทศแคนาดา) ทำให้ผมและลูกๆ ต้องอยู่ห่างกันมากกว่าเดิม ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องน่าเศร้า ที่ผมต้องตัดสินใจกลับไปอยู่ที่ ลอนดอน และต้องจากลา ซีเอฟ มอนทรีออล”

ทั้งนี้ ยอดกองหน้าของ “ปืนใหญ่” วัย 43 กะรัต ได้กล่าวขอบคุณแฟนบอล และอวยพรขอให้สโมสรประสบความสำเร็จในอนาคตต่อไป

“ผมขอขอบคุณแฟนๆ, นักเตะ และสต๊าฟฟ์ทุกคนที่สโมสรแห่งนี้ ที่ทำให้ผมรู้สึกอบอุ่น ผมอยากจะขอบคุณ เควิน กิลมอร์ (ประธานสโมสร),โอลิวิเย่ร์ เรนาร์ และแน่นอน โจอี้ ด้วย รวมถึงครอบครัวของ ซาปูโด้ ที่มอบโอกาสนี้ให้กับผม เรามีขวบปีที่เหลือเชื่อร่วมกัน และได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟด้วยกลุ่มคนเหล่านี้ ซึ่งผมจะไม่มีวันลืม ขอบคุณทุกๆ คนที่ร่วมเดินทางกันมา และขออวยพรให้พวกคุณประสบความสำเร็จในอนาคต”

ขอบคุณรูปภาพจาก CF Montreal

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เธียร์รี่ อองรี #ลาออกกุนซือ #ซีเอฟ มอนทรีออล #เมเจอร์ลีก ซ็อคเกอร์ #MLS

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay