วิเคราะห์ NBA วันที่ 5/5/2019 Houston Rockets (0) vs Golden State Warriors (2) Playoff Round 2 Game 3

วิเคราะห์ กูรู 05 05 2019

วิเคราะห์ NBA วันที่ 5/5/2019
Playoff Round 2 Game 3
Houston Rockets (0) vs Golden State Warriors (2)
สนาม Toyota Center (Houston)

Houston Rockets
สถิติการเเข่งขัน regular season
53(W) 29(L)
ในบ้าน 31(W) 10(L)
นอกบ้าน 22(W) 19(L)

แพ้มา 2 เกมติดติด เห็นได้ชัดเลยว่าถ้าหากวันไหนยิงมาก็น่ากลัวถ้าหากวันไหนยิงไม่มาก็จบ แผนในการเล่นไม่มีอะไรเลย เน้นให้ Jame Harden ถือบอลเล่น iso ซึงเเน่นอนไร้มิติในเกมบุก ทีมป้องกันจับทางได้ง่าย ยิ่งเป็น Worriors แล้วไม่ใช่ทีมหมูแน่นอน เห็นได้เลยว่า ในเกมที่เเล้วช่วงท้าย Q4 เสีย Turn over แบบง่ายง่าย และแพ้มาในที่สุด ทั้งๆในทีมนั้นมีถึงคนที่ถือว่าเล่น Pick & Role ได้ดีแถมเป็นผู้เล่นระดับแถวหน้าของลีกอย่าง Chris Paul แต่กลับไม่ได้ถือบอลมากเท่าไร ถ้าหากไม่ปรับเกมบุกเกมหน้าก็อาจจะมีผล จบเกมแบบเดิมอีกแน่นอน

Golden State Warriors
สถิติการเเข่งขัน regular season
57(W) 25(L)
ในบ้าน 30(W) 11(L)
นอกบ้าน 27(W) 14(L)

ทางด้าน Warriors ถือว่าทำได้ดีเก็บชัยชนะมา 2 เกมรวด ได้ Kevin Durant เล่นได้ดีมีความชัวร์ในหลายๆจังหวะช่วยทีมได้เป็นอย่างมาก การขาดตัวผู้เล่นสำคัญอย่าง Damacus Cousin ไปในรอบนี้อาจจะยังไม่ส่งผลเท่าไร เพราะยังมีตัวผู้เล่นที่มีความสามารถอีกเยอะ ทั้ง Klay Thomson หรือ Stephen Curry ที่ปิดสกอร์ได้อย่างง่ายดายไม่มีต้องมีอะไรมากแค่เพียงเลี้ยงเลี้ยงยิง หรือ ลูกจับบอลยิง ที่ทางโค้ชวางแผนไว้ใจให้ยิงมาอยู่แล้วทำให้เก็บชัยชนะมาได้สบายสบาย

ทรรศนะ ผมคิดว่าเกมนี้ Warriors จะเก็บชัยชนะอีกครั้งหรืออาจจะแพ้แต่คงไม่เกิน 3 คะแนน เกมระดับ Playoff การเล่นสนามเย้าสนามเยือนคงไม่มีผลเท่าไร และ ด้วยความนิ่งที่เห็นจากหลายหลายที่มากกว่าหลายขุมต้องเก็บชัยมาได้อย่างแน่นอน

By 4 POINT PLAY

fever

fever

Leave a Replay