ไม่คิดซบทีมอื่น! “อูปาเมกาโน่” เผยเหตุผลร่วมทัพ “บาเยิร์น” ในฤดูกาลหน้า

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
ไม่คิดซบทีมอื่น! "อูปาเมกาโน่" เผยเหตุผลร่วมทัพ "บาเยิร์น" ในฤดูกาลหน้า #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ #แอร์เบ ไลป์ซิก #เผยเหตุผลที่ย้ายซบ #บาเยิร์น มิวนิค #ในฤดูกาลหน้า

ปราการหลังตัวเก่งของ “แอร์เบ ไลป์ซิก” อย่าง “ดาโยต์ อูปาเมกาโน่” ระบุตนไม่เคยสนใจย้ายไปเล่นในลีกต่างประเทศ และภูมิใจมากที่ “บาเยิร์น มิวนิค” ติดต่อไปร่วมทีม

“ดาโยต์ อูปาเมกาโน่” เซ็นเตอร์แบ็คคนสำคัญของ แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรชั้นนำในเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน ออกมาเปิดเผยว่า ตนไม่เคยคิดจะย้ายไปเล่นในประเทศอื่นเลย หลังเจ้าตัวตอบตกลงย้ายไปร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิค ในฤดูกาลหน้า เรียบร้อยแล้ว

โดย ดาวเตะชาวฝรั่งเศส รายนี้ ถือว่าทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับ “ไลป์ซิก” ในช่วงที่ผ่านมา จนทำให้หลายสโมสรชั้นนำของยุโรป อย่าง “บาเยิร์น”, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล ต่างก็ให้ความสนใจอย่างมาก

ก่อน “อูปาเมกาโน่” จะตัดสินใจเลือกซบทัพ “เสือใต้” ในฤดูกาลหน้า เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงเหตุผลว่า

“ผมรู้สึกตัวอย่างรวดเร็วว่าผมอยากอยู่ในเยอรมนีและอยากเล่นใน บุนเดสลีกา ต่อไป ผมชอบที่นี่ ไม่ว่าจะทั้งเรื่องระดับของการแข่งขัน, แฟนๆ และสนาม ตอนที่ เอฟเซ บาเยิร์น ติดต่อเข้ามาน่ะ มันก็ทำให้ผมภูมิใจมากๆ คุณไม่มีทางรู้สึกดีไปมากกว่านี้ได้อีกแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเคยเล่นให้ ไลป์ซิก มาก่อน”

ผลงานของ “อูปาเมกาโน่” กับ “ไลป์ซิก”

สำหรับ กองหน้า วัย 22 ปี ย้ายมาร่วมทีม “ไลป์ซิก” ในปี 2017 ก่อนจะลงสนามช่วยทีมไปแล้วทั้งสิ้น 150 นัด ทำได้ 4 ประตู กับอีก 3 แอสซิสต์ ในทุกรายการ

ขอบคุณรูปภาพจาก RB Leipzig English

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ดาโยต์ อูปาเมกาโน่ #แอร์เบ ไลป์ซิก #เผยเหตุผลที่ย้ายซบ #บาเยิร์น มิวนิค #ในฤดูกาลหน้า

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay