ต่อลมหายใจ!!เอ็มโปลีเฉือนฟิออ1-0

ผลบอล

สรุปผลฟุตบอลกัลโช่ ซีเรียอาประจำคืนที่ 6 พฤษภาคม 2562  เอ็มโปลี – ฟิออเรนติน่า   สนามสตาดิโอ คาร์โล คาสเตลลานี

   เอ็มโปลี ทีมอันดับ 18 ของตารางเปิดบ้านเฉือนเอาชนะ “ม่วงมหากาฬ” ฟิออเรนติน่าไปได้ 1-0 จากการยิงประตูโทนจากดิเอโก ฟาริอัสทำให้พวกเขายังสามารถต่อลมหายใจในการหนีตกชั้นได้อีกเฮือกหลังจากได้3แต้มสำคัญก็ทำคะแนนตามหลังอันดับ17อย่างอูดิเนเซ่เหลือ2แต้มขณะที่เหลือการแข่งขันอีก3นัด ขณะที่ฟิออก็ยังรักษาฟอร์มอันย่ำแย่อย่างต่อเนื่องหลังจากแพ้นัดนี้ส่งผลให้พวกเขาสะกดคำว่าชนะไม่เป็นเลยในทุกรายการนับตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์

ครึ่งแรก

   เริ่มเกมมาเจ้าบ้านได้ลุ้นก่อนเลยจากจังหวะที่บอลขรุกขริกกันในเขตโทษและฟิออโหม่งสกัดไม่ดีไปเข้าทางปืนคาปูโต้ได้วิ่งเข้ามายิงเน้นๆลาฟงต์ยังใช้เท้าเซฟไว้ได้แต่บอลก็ยังไปเข้าทางตราโอเร่ได้ยิงอีกทีบอลพุ่งหลุดกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

   ฟิออได้เสียวบ้างจากจังหวะที่ขึ้นเกมมาจากฝั่งซ้ายปาย่าเปิดบอลเข้ามาในเขตโทษเป็นหลุยส์ มูเรียลได้โหม่งเน้นๆแต่ดราโกวสกี้ยังบินปัดไว้ได้ จบครึ่งแรกยังเจาะแนวรับกันไม่เข้าเสมอกันอยู่0-0

ครึ่งหลัง

  เปิดครึ่งหลังมาเจ้าบ้านบุกเข้าใส่ก่อนแล้วเกือบจะขึ้นนำ จากจังหวะที่คาปูโต้เลี้ยงบอลอยู่ทางฝั่งซ้ายก่อนจะไหลเข้าเขตโทษไปให้ครูนิชได้ยิงด้วยซ้ายแต่บอลก็ยังติดเซฟลาฟงต์ จนในที่สุดความพยายามก็สำเร็จเอ็มโปลีออกนำจนได้จากจังหวะที่ต่อบอลกันอยู่กลางสนามจนบอลไปถึงดิ ลอเรนโซ่ทางฝั่งขวาได้ล็อกก่อนหนึ่งทีก่อนจะครอสเข้าไปถึงดิเอโก ฟาริอัสได้โหม่งย้อนศรเข้าประตูไปเอ็มโปลีออกนำ1-0

   ทีมเยือนยังไม่ยอมและเกือบได้ประตูตีเสมอจากลูกทุ่มเร็วไปถึงมูเรียลได้ล็อกเข้าเท้าข้างถนัดและเปิดเช้าไปในเขตโทษเป็นซิเมโอเน่ได้ขึ้นไปโหม่งบอลไต่คานบนออกหลังไปอย่างน่าเจ็บใจ ฟิออบุกอย่างต่อเนื่องจนได้ลุ้นอีกจากการขึ้นเกมทางฝั่งซ้ายและเปิดบอลเข้ามาแต่กองหลังเอ็มโปลีสกัดบอลพลาดไปเข้าทางเคียซ่าได่แต่งหนึ่งจังหวะแล้วซัดด้วยซ้ายเน้นๆแต่ดราโกวสกี้ก็ยังเซฟช่วยชีวิตไว้ได้

   ก็ยังเป็น ฟิออ ที่ได้ลุ้นประตูตีเสมออีกจากจังหวะที่ บิรากี้ เลี้ยงขึ้นมาทางด้านขวาและเปิดเข้าไปในเขตโทษบอลไปถึงปาย่าได้โหม่งเต็มๆแต่ก็ยังเป็น ดราโกวสกี้ คนเดิมพุ่งปัดเอาไว้ได้ ก่อนจบเกม ฟิออ โดนใบแดงไป1คนเนื่องจาก แวเรอตูต์ ไปบ่นผู้ตัดสินจึงควักใบแดงทันที

จบเกมเอ็มโปลีเบียดเอาชนะฟิตออ ไปได้ 1-0 ต่อลมหายใจได้อีกเฮือกในการลุ้นหนีตายทำแต้มขยับเข้าไปใกล้ อันดับ 17 อย่าง อูดิเนเซ่เหลือ 2 แต้ม ขณะที่ฟิออฟอร์มก็ออกทะเลอย่างต่อเนื่องหลังจากจบเกมนี้ทำให้พวกเขาแพ้ไปถึง5นัดจาก6เกมหลังสุด

โอกันเนอร์ส

fever

fever

Leave a Replay