แด่คุณ “วิชัย”! “ร็อดเจอร์ส” ปลื้มพา “เลสเตอร์” คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
แด่คุณ "วิชัย"! "ร็อดเจอร์ส" ปลื้มพา "เลสเตอร์" คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เบรนแดน ร็อดเจอร์ส #เลสเตอร์ ซิตี้ #ภูมิใจทำฝันเป็นจริง #คุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา #อดีตประธานสโมสร #คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ #ฤดูกาล 2020/21 #สมัยแรกของประวัติศาสตร์สโมสร #หลังเอาชนะ #เชลซี

“เบรนแดน ร็อดเจอร์ส” กุนซือ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ สุดภูมิใจที่ทำให้ฝัน “คุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา” อดีตประธานสโมสรเป็นจริง หลังพาทีมคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ หนแรกของสโมสร

ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ อย่าง “เบรนแดน ร็อดเจอร์ส” รู้สึกมีความสุขอย่างมากที่สามารถทำความฝันของคุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรผู้ล่วงลับ ให้กลายเป็นความจริงได้สำเร็จ

หลังพาทัพ “จิ้งจอกสยาม” เอาชนะ เชลซี 1-0 ในรอบชิงชนะเลิศ ที่สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม และคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ ประจำฤดูกาล 2020/21 มาครอง เมื่อวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

สำหรับเกมนี้ “เลสเตอร์” มาได้ประตูชัยในนาทีที่ 63 จากลูกยิงไกลอันสุดสวยของ “ยูริ ตีเลอมันส์” ซึ่งหลังจบเกม “คุณต๊อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบัน

ซึ่งดำรงตำแหน่งต่อจาก “คุณวิชัย” หลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม ปี 2018 ได้ลงมาร่วมฉลองแชมป์ เอฟเอ คัพ สมัยแรกของประวัติศาสตร์สโมสร

โดยหลังจบเกม “ร็อดเจอร์ส” เฮดโค้ชของทัพ “จิ้งจอกสยาม” ในวัย 48 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า

“ผมภูมิใจมากๆ นี่คือวันประวัติศาสตร์ของสโมสร การได้แชมป์ เอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรก แน่นอนว่า มันเป็นวันที่มีความพิเศษมากๆ ผมแฮปปี้แทนลูกทีม และคุณต๊อบ รวมถึงครอบครัวของเขา ผมรู้ว่า นี่คือความฝันของคุณ วิชัย ซึ่งเราก็จัดให้เรียบร้อยในวันนี้ มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมจริงๆ”

“ยูริ ทำประตูลูกนั้นได้มหัศจรรย์มากๆ และเราสมควรเป็นผู้ชนะแล้ว โทรฟี่แชมป์ทุกรายการมันมีความพิเศษ และโดยส่วนตัวแล้ว ผมภูมิใจมากๆ ที่ได้แชมป์รายการนี้กับ เลสเตอร์ วันพิเศษๆ แบบนี้คุณจำเป็นต้องสร้างประวัติศาสตร์ให้ได้ และเราก็ทำได้สำเร็จ”

ขอบคุณรูปภาพจาก Emirates FA Cup, Leicester City

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เบรนแดน ร็อดเจอร์ส #เลสเตอร์ ซิตี้ #ภูมิใจทำฝันเป็นจริง #คุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา #อดีตประธานสโมสร #คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ #ฤดูกาล 2020/21 #สมัยแรกของประวัติศาสตร์สโมสร #หลังเอาชนะ #เชลซี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay