เตรียมตัวความพร้อมลุยศึก “ยูโร 2020” หลังเลื่อนมานานเป็นปี

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
เตรียมตัวความพร้อมลุยศึก "ยูโร 2020" หลังเลื่อนมานานเป็นปี #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป #ยูโร 2020 #EURO 2020

หลังจากต้องเลื่อนการแข่งขันในศึก ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 จากกำหนดเดิมถึง 1 ปี นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” ซึ่งลุกลามไปทั่วโลก เมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว

แม้จะมีการลงสนามฟาดแข้งในช่วงวันที่ 11 มิถุนายน ถึงวันที่ 11 กรกฎาคม ปี 2021 แต่ยังคงใช้ชื่อทัวร์นาเมนต์ว่า “ยูโร 2020” ดั่งเดิม เพื่อให้ทั้ง 24 ชาติที่ผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้าย เพื่อหาความเป็น “เจ้าแห่งยุโรป” ต่อไป

สำหรับ ยูโร 2020 ครั้งนี้เป็นการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ครั้งที่ 16 และถือเป็นหนแรกที่จะไม่มีชาติใดเป็นเจ้าภาพเพียงแค่ 1 หรือ 2 ประเทศเหมือนอย่างเมื่อก่อน

เนื่องจากทาง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ UEFA ต้องการให้ทุกชาติยุโรปได้มีส่วนร่วมกับทัวร์นาเมนต์นี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อฉลองครบรอบ 60 ปีของการฟาดแข้งรายการนี้ ที่เริ่มแข่งขันมาตั้งแต่ปี 1960

ซึ่ง ยูโร 2020 หนนี้ จะจัดการแข่งขันกันไปในเมืองชาติต่างๆ ทั่วทวีปยุโรปที่จะต้องรับหน้าที่จัดแข่งขันในแต่ละกลุ่ม และแต่ละรอบรวมกันทั้งหมดถึง 12 ประเทศ

เริ่มตั้งแต่ กรุงโรม (อิตาลี), กรุงบากู (อาเซอร์ไบจาน), กรุงโคเปนฮาเกน (เดนมาร์ก), กรุงอัมสเตอร์ดัม (ฮอลแลนด์), กรุงบูคาเรสต์ (โรมาเนีย), กรุงลอนดอน (อังกฤษ)

นอกจากนี้ยังมี กรุงดับลิน (ไอร์แลนด์), กรุงบูดาเปสต์ (ฮังการี), มิวนิค (เยอรมัน), กลาสโกว์ (สกอตแลนด์), เซบีญ่า (สเปน) และ เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก (รัสเซีย) อีกด้วย

โดย 24 ทีมในรอบสุดท้ายสู้ศึก ยูโร 2020

ส่วนในศึก ยูโร 2020 ได้มีการจับสลากแบ่งสายรอบแรกออกเป็น 6 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม ซึ่งได้แก่

กลุ่ม A : อิตาลี, ตุรกี, สวิตเซอร์แลนด์ และ เวลส์

กรุ๊ป B: เบลเยี่ยม, รัสเซีย, ฟินแลนด์ และ เดนมาร์ก

กลุ่ม C : ฮอลแลนด์, ยูเครน, ออสเตรีย และ มาซิโดเนียเหนือ

กรุ๊ป D: อังกฤษ, โครเอเชีย, สาธารณรัฐเช็ก และ สกอตแลนด์

กลุ่ม E : สเปน, สวีเดน, โปแลนด์ และ สโลวาเกีย

กรุ๊ป F: โปรตุเกส, เยอรมัน, ฝรั่งเศส และ ฮังการี

ซึ่งทัวร์นาเมนต์ในรอบแบ่งกลุ่ม “กรุ๊ป ออฟ เดธ” ตกเป็นกลุ่ม F ที่มีถึง 3 ชาติยักษ์ใหญ่ที่เคยได้แชมป์มาก่อนอยู่ในกลุ่มเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นแชมป์เก่า อย่าง โปรตุเกส, เยอรมัน และ ฝรั่งเศส รวมถึง ฮังการี อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม คู่ประเดิมสนามแมตช์แรกในศึก ยูโร 2020 จะเป็นการพบกันระหว่าง อิตาลี กับ ตุรกี ในกลุ่ม A ส่วนใครจะเป็น “เจ้าแห่งยุโรป” นั้นต้องติดตามกันต่อไปจนถึงวันที่ 11 กรกฎาคมนี้

ขอบคุณรูปภาพจาก UEFA EURO 2020

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป #ยูโร 2020 #EURO 2020

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay