จอมทัพตัวเก่งของ “อินทรีเหล็ก” ทีมชาติเยอรมนี อย่าง “โยชัว คิมมิช” ระบุสุดตื่นเต้นที่จะได้ดวลกับ “อังกฤษ” ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึก ยูโร 2020
“โยชัว คิมมิช” มิดฟิลด์คนสำคัญทีมชาติเยอรมนี ออกมายอมรับรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้เจอกับ ทีมชาติอังกฤษ ที่สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม ในศึก ยูโร 2020 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ในวันอังคารที่ 29 มิถุนายนนี้
🇩🇪 Always creative & impressed further when he moved inside in the second half. Joshua Kimmich 🔝 @Heineken | #EUROSOTM | #EURO2020 pic.twitter.com/8oSZqaFTGt
— UEFA EURO 2020 (@EURO2020) June 23, 2021
โดยเมื่อวันพุธที่ 23 มิ.ย. ที่ผ่านมา เป็นการปิดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม F ซึ่งทัพ “อินทรีเหล็ก” ทำได้เพียงเสมอ ฮังการี 2-2 แต่ก็ยังดีพอที่จะเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ ในฐานะรองแชมป์ของกลุ่ม ด้วยผลงานชนะ 1 และเสมออีก 1 เกม
นอกจากนี้ “คิมมิช” ในแมตช์ดังล่าว เจ้าตัวยังสามารถคว้ารางวัล “สตาร์ ออฟ เดอะ แมตช์” หลังเจ้าตัวทำโชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น และยังมีส่วนร่วมกับประตูตีเสมอ 1-1 อีกด้วย
💬 Joshua #Kimmich on playing England at Wembley: "It doesn't get much better than that."#DieMannschaft #GER #EURO2020 #GERHUN pic.twitter.com/ovtTNIqIYs
— Germany (@DFB_Team_EN) June 23, 2021
ซึ่งหลังจบเกม กองกลางดาวเด่น วัย 26 ปี ได้เปิดใจ หลังถูกถามถึงเกมที่จะต้องเจอกับทัพ “สิงโตคำราม” ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายว่า
“เจ๋งไปเลย มันไม่มีเกมไหนที่จะดีกว่าเกมแบบนี้แล้ว แต่ผมก็ไม่มั่นใจเหมือนกันน่ะนะว่ามันควรจะต้องเกิดขึ้นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเลยรึเปล่า ที่ผ่านมาเรามีเกมที่แตกต่างกัน 3 เกม และมันก็แน่นอนว่าเรายังมีจุดที่ต้องแก้ไขกันอีก ซึ่งเราก็อยากแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ดีขึ้นในการเล่นที่ เวมบลีย์”
ขอบคุณรูปภาพจาก Germany, UEFA EURO 2020
#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โยชัว คิมมิช #ทีมชาติเยอรมนี #เผยรู้สึกตื่นเต้นหลังจะได้ดวล #ทีมชาติอังกฤษ #รอบ 16 ทีมสุดท้าย #ยูโร 2020 #EURO 2020


