วิเคราะห์ NBA Playoff 9 พฤษภาคม 2562 : Golden State Warriors vs Houston Rockets

วิเคราะห์ กูรู NBA Playoff 09 05 2019

วิเคราะห์ NBA Playoff รอบ 2 เกม 5
Golden State Warriors vs Houston Rockets
เกมแข่งวันที่ 9 พฤษภาคม 2562
เวลา 9.30 น.

ขึ้นมาเสมอ 2-2 กันจนได้กับทางด้าน 2 ทีมมหาเทพอย่าง Houston Rockets กับ Golden State Warriors ที่ทาง Houston Rockets เอาชนะมาได้แบบหืดขึ้นคอด้วยคะแนน 112 – 108 

เกมนี้มีทั้งเดอะแบกและเดอะแจก จะมาพูดถึงเดอะแจกก่อนแล้วกันนั้นคือทางด้านมือปืนหน้านิ่งของเรา หรือ Klay Thompson นั้นเอง ที่มีเพียง 11 คะแนนเท่านั้น โดยการยิง 3 คะแนนลงไปเพียง 1 ลูกเท่านั้นจากการยิงไปทั้งหมด 6 ลูกโดย Field Goal ทั้งหมดคือ ยิงลงไป 5 ลูกจาก 15 ลูกซึ่งพลาดไปถึง 10 ลูกด้วยกันจากการยิงโล่งโล่ง ปวดหัวสุดสุดกันไปเลยสำหรับแฟน Worriors  กลายเป็นว่าภาระทุกอย่างต้องไปตกอยู่กับทาง Kevin Durant กับ Stephen Curry แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาเท่าไรเพราะทั้งคู่ยังเล่นได้ดีตามมาตรฐานจัดไปคนละ 30 + แต้ม โดยการเล่น ISO รวมถึงความนิ่งก็ทำให้ทางด้าน Houston Rockets เสียวเสียวอยู่เหมือนกันและได้ Draymond Green ที่ช่วยทำแต้มได้ในเกมนี้จากการใช้ความคล่องตัวชิงจังหวะในหลายหลายครั้ง เลี้ยงตั้งแต่ห่วงฝั่งตัวเองยันห่วงเพื่อนแล้วทำแต้มไปอย่างง่ายดาย ส่วน Houston Rockets นั้นก็ทำได้ดีด้วยการทำคะแนนของพี่เครา Jame Harden ที่มีถึง 38 คะแนนกับอีก 10 รีบาวด์ แถมโขกหัว Draymond Green ไปอีกทีนึงด้วย ในจังหวะยิง 3 คะแนน ได้ทั้งคะแนนทั้งโขกไป สะใจแฟนแฟนในสนามสุดสุด และเพื่อนร่วมทีมก็ยังทำได้ดี ทั้ง Eric Gordon ที่มีทั้งจังหวะยิงและเข้าไปเล่นมี 20 คะแนน หรือจะเป็น PlayMaker กุญแจสำคัญอีกคนคือ P. J. Tucker ที่สร้างพื้นที่ให้เพื่อนได้เล่นและไว้ใจได้ในเรื่องรีบาวด์ ที่พอเพื่อนเพื่อนเห็นปุ้บก็วิ่งลักไก่ไปรอได้เลย  คะแนนเฉลี่ยดีทุกคน ปัญหาหลักของทั้ง 2 ทีมคงไม่มีกันเท่าไร แต่อาจจะขึ้นอยู่กับว่าวันไหนยิงลงหรือยิงไม่ลงขึ้นอยู่กับแค่นั้นจริงจริงรวมถึงตัวสำรองด้วย และการบาดเจ็บของนักกีฬาที่เห็นได้ชัดว่ามีผลมาก ถ้าหากมีใครบาดเจ็บไปสักคนในเวลานี้ มีผลกับทีมแน่นอน อย่างเช่น Damacus Cousin ที่เจ็บไปยาวยาวสร้างจุดอ่อนเรื่องวงในให้ทีมสุดสุด

ทรรศนะ เกมนี้ทางด้าน Golden State Warriors เล่นในบ้านตัวเองถือว่ามีผลมากด้วยสถิติความเหนียวเมื่อเล่นในบ้านบวกกับการที่ Klay ยิงไม่มากในเกมที่ผ่าน

4 POINT PLAY

#Playoff #NBA #Final2018-2019

fever

fever

Leave a Replay