ทางการ! “เวสต์แฮม” คว้าตัว “ซูม่า” จาก “เชลซี” ด้วยสัญญา 4 ปี เรียบร้อย

ทางการ! "เวสต์แฮม" คว้าตัว "ซูม่า" จาก "เชลซี" ด้วยสัญญา 4 ปี เรียบร้อย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เวสต์แฮม ยูไนเต็ด #คว้าตัว #เคิร์ต ซูม่า #เชลซี #สัญญาจนถึงปี 2025 #ค่าตัวราว 29.8 ล้านปอนด์

“ขุนค้อน” เวสต์แฮม ยูไนเต็ด จัดการเปิดตัว “เคิร์ต ซูม่า” ปราการหลังจาก “เชลซี” ร่วมทัพ ด้วยสัญญาจนถึงปี 2025 เรียบร้อย พร้อมระบุตนมั่นใจซีซั่นนี้ สโมสรใหม่จะไปได้ไกลแน่นอน

สโมสร เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันแบบเป็นทางการ เมื่อวันเสาร์ที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า ได้คว้าตัว “เคิร์ต ซูม่า” เซ็นเตอร์แบ็คของ เชลซี มาร่วมทีมเรียบร้อย

โดย ดาวเตะทีมชาติฝรั่งเศส รายนี้ จะจรดปากกาเซ็นสัญญาร่วมทัพ “ขุนค้อน” เป็นเวลา 4 ปี หรือจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2025 แม้สโมสรจะไม่เปิดเผยเรื่องค่าตัว

แต่สื่อชั้นนำของอังกฤษอย่าง BBC Sport รายงานว่า ค่าตัวของ “ซูม่า” อยู่ที่ 29.8 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,370.8 ล้านบาท) สำหรับ กองหลังร่างใหญ่ วัย 26 ปี อยู่กับทัพ “สิงห์บูลส์” มานานถึง 7 ปีครึ่ง ก่อนจะลงเล่นไปทั้งสิ้น 151 นัด ทำได้ 10 ประตู กับอีก 6 แอสซิสต์

ทั้งนี้ “ซูม่า” ได้ออกมาเปิดใจหลังเซ็นสัญญากับ “เวสต์แฮม” ว่า

“ผมมีความสุข และภาคภูมิใจมากๆ การพูดคุยระหว่างผมกับผู้จัดการทีม (เดวิด มอยส์) เกิดขึ้นเร็วมาก และผมมีความรู้สึกว่า เขาต้องการให้ผมมาอยู่ที่นี่ ซึ่งเป็นทีมที่ดีมากๆ และออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ได้ดีมากๆ ด้วย”

“ด้วยการที่ฤดูกาลก่อน เวสต์แฮม มีผลงานที่ดี มันก็เลยทำให้ทีมมีความมั่นใจที่จะยกระดับให้สูงขึ้นอีกในฤดูกาลนี้ และผมเองก็อยากจะช่วยทีมทำให้ได้แบบนั้น”

ขอบคุณรูปภาพจาก West Ham United

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เวสต์แฮม ยูไนเต็ด #คว้าตัว #เคิร์ต ซูม่า #เชลซี #สัญญาจนถึงปี 2025 #ค่าตัวราว 29.8 ล้านปอนด์

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay