หงส์เหลือง! “ลิเวอร์พูล” เปิดตัวชุด 3 สุดคลาสสิก ตั้งแต่กลางยุค 50 ถึงยุค 70

หงส์เหลือง! "ลิเวอร์พูล" เปิดตัวชุด 3 สุดคลาสสิก ตั้งแต่กลางยุค 50 ถึงยุค 70 #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลิเวอร์พูล #เปิดตัวชุดแข่งที่ 3 #ฤดูกาล 2021/22

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จัดการเปิดตัวชุดแข่งแบบที่ 3 ด้วยสีเหลืองเป็นหลัก ขณะที่แขนกับคอเสื้อเป็นหลายตาหมากรุก เพื่อย้อนสู่กลางยุค 50 จนถึงยุค 70

สโมสร ลิเวอร์พูล ทีมยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ จัดการเปิดตัวชุดแข่งที่ 3 ในฤดูกาล 2021/22 ออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพุธที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมา

สำหรับเสื้อแข่งแบบที่ 3 ของทัพ “หงส์แดง” ออกแบบโดย ไนกี้ เช่นเดิม โดยใช้สีเหลืองเป็นหลัก หลังได้แรงบันดาลใจมาจากกลางยุค 50 จนถึงสิ้นสุดยุค 70 ขณะที่ตราสโมสร, โลโก้ของ ไนกี้ และสปอนเซอร์คาดอกเป็นสีแดง

ส่วนตรงชายแขนกับคอเสื้อเป็นสีแดง และสีเหลืองสลับเป็นลายตาหมากรุก หลังได้รับแรงบัลดาลใจมาจากธงของแฟนบอลที่นำมาโบกไสวในเกมฟุตบอลยุโรป

ตั้งแต่นัดชิงชนะเลิศ ยูโรเปี้ยน คัพ 1977 พร้อมทั้งเป็นเหมือนความเชื่อมโยงที่แน่นแฟ้นระหว่างสโมสรกับบรรดาแฟนบอลอีกด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้ ลิเวอร์พูล เปิดตัวชุดหลักออกมาหมดแล้ว โดยชุดเหย้าเป็นสีแดง มีเส้นลายทแยงตรงลำตัวที่มีรอยหยักนิดหน่อย ขณะที่ชุดเยือนใช้สีขาวโทนหินออฟไวท์ มีลายเส้นที่คอปก และได้แรงบันดาลใจย้อนยุค ไปเมื่อซีซั่น 1996/97

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลิเวอร์พูล #เปิดตัวชุดแข่งที่ 3 #ฤดูกาล 2021/22

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay