เป็นเด็กอีกครั้ง! “มูรินโญ่” เปิดใจพา “โรม่า” คว้าชัย ฉลองคุมทีมครบ 1,000 นัด

เป็นเด็กอีกครั้ง! "มูรินโญ่" เปิดใจพา "โรม่า" คว้าชัย ฉลองคุมทีมครบ 1,000 นัด #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โชเซ่ มูรินโญ่ #อาแอส โรม่า #ยอมรับเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง #หลังพาทีมชนะ #ซาสซูโอโล่ #ฉลองการคุมทีมครบ 1,000 นัด #กัลโช่ เซเรีย อา

นายใหญ่ “หมาป่าแห่งกรุงโรม” อาแอส โรม่า อย่าง “โชเซ่ มูรินโญ่” ยอมรับเหมือนได้กลับไปเป็นเด็กอายุ 14 ปี อีกครั้ง หลังชนะ “ซาสซูโอโล่” ฉลองคุมทีมครบ 1,000 เกม

“โชเซ่ มูรินโญ่” ผู้จัดการทีม อาแอส โรม่า ออกมายอมรับว่า ตนรู้สึกเหมือนเป็นเด็กอีกครั้ง หลังนำทีมเฉือนเอาชนะ ซาสซูโอโล่ 2-1 ในเกม กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยแมตช์นี้ ได้รับความสนใจอย่างมากตั้งแต่ก่อนจะทำการแข่งขัน เนื่องจากมันเป็นวาระพิเศษสำหรับ เฮดโค้ชมากประสบการณ์ วัย 58 ปี หลังเป็นการคุมทีมนัดที่ 1,000 ในอาชีพการเป็นกุนซือของเขาพอดี

ซึ่งก่อนหน้านี้ “มูรินโญ่” ให้สัมภาษณ์ในเชิงที่บอกว่า ไม่ได้คิดว่ามันเป็นเกมที่พิเศษอะไร แต่พอถึงวันแข่งจริงๆ แล้วนั้น เจ้าตัวกลับวิ่งดีใจแบบสุดชีวิตในตอนที่ทีมได้ประตูชัยจาก “สเตฟาน เอลชาราวี” ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ยอดเทรนเนอร์ชาวโปรตุกีส ของทัพ “หมาป่าแห่งกรุงโรม” ได้ออกมาเปิดใจว่า

“ระหว่างสัปดาห์น่ะผมโกหกพวกคุณกับการที่บอกไปว่านี่มันไม่ใช่เกมพิเศษ เพราะที่จริงแล้วมันเป็นเกมที่พิเศษมากๆ มันเป็นเกมที่มีตัวเลขที่พิเศษสำหรับผม และผมก็อยากยกให้เกมแบบนี้อยู่ในความทรงจำของผมในฐานะเกมที่ 1,000 ของผมอยู่เสมอ ก่อนหน้านี้ผมโกหกพวกคุณไปเอง!”

“ที่จริงสกอร์มันอาจจะเป็น 6-6 หรือ 7-7 ก็ได้ วันนี้ รุย ปาทริซิโอ (ผู้รักษาประตูของ โรม่า) เซฟแบบปาฏิหาริย์ได้ 2 ครั้ง ขณะที่เราเองก็ยิงพลาดไปบางลูก มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม มันเป็นเกมที่เต็มไปด้วยอารมณ์อันสุดยอด วันนี้ผมไม่ได้อายุ 58 ปี แต่อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับตอนที่คุณเริ่มใฝ่ฝันถึงการทำงานในโลกฟุตบอล ที่ผมวิ่งไปน่ะมันเป็นการวิ่งแบบเด็กตัวเล็กๆ ผมต้องขอโทษ (กุนซือ ซาสซูโอโล่ อเลสซิโอ) ดิโอนิซี่ ด้วย วันนี้พวกเขาเองก็เล่นได้ยอดเยี่ยมเหมือนกัน”

ขอบคุณรูปภาพจาก AS Roma English

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โชเซ่ มูรินโญ่ #อาแอส โรม่า #ยอมรับเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง #หลังพาทีมชนะ #ซาสซูโอโล่ #ฉลองการคุมทีมครบ 1,000 นัด #กัลโช่ เซเรีย อา

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay