ข่าวเศร้า! “จิมมี่ กรีฟส์” ตำนานอังกฤษ และ “สเปอร์ส” เสียชีวิต ในวัย 81 ปี

ข่าวเศร้า! "จิมมี่ กรีฟส์" ตำนานอังกฤษ และ "สเปอร์ส" เสียชีวิต ในวัย 81 ปี #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #จิมมี่ กรีฟส์ #ตำนานทีมชาติอังกฤษ #ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ #เสียชีวิตลงแล้ว #ด้วยวัย 81 ปี

วงการลูกหนังเมืองผู้ดีสุดเศร้า หลัง “จิมมี่ กรีฟส์” ตำนานทีมชาติอังกฤษชุดแชมป์โลก ได้เสียชีวิตลงแล้ว ด้วยวัย 81 ปี ขณะที่ “ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์” และ “เอฟเอ” ร่วมแสดงความไว้อาลัย

“จิมมี่ กรีฟส์” ตำนานกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก ปี 1966 และอดีตผู้เล่น ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 81 ปี ตามรายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน ที่ผ่านมา

สำหรับ “กรีฟส์” ลงเล่นให้ทัพ “สิงโตคำราม” ทั้งสิ้น 57 นัด ทำไป 44 ประตู หลังรับใช้ทีมชาติอังกฤษ ระหว่างปี 1959-1967 พร้อมทั้งยังเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของ “สเปอร์ส”

หลัง “กรีฟส์” ซัดให้ทัพ “ไก่เดือยทอง” ไปแล้วทั้งสิ้น 266 ประตู จากทั้งหมด 379 ลูก นอกจากนั้นเจ้าตัวยังเคยค้าแข้งกับ เชลซี, เอซี มิลาน, เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ เบรนท์ฟอร์ด อีกด้วย

ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ FA ได้ออกมาแถลงการณ์ไว้อาลัยว่า

“พวกเรารู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ทราบถึงการเสียชีวิตของ จิมมี่ กรีฟส์ ด้วยวัย 81 ปี จิมมี่ อยู่ในชุดคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกของเรา และทำได้ถึง 44 ประตูจากการเล่นทีมชาติ 57 เกม พวกเราขออยู่เคียงข้างครอบครัว, เพื่อนๆ และอดีตสโมสรของเขา”

นอกจากนี้ทาง “สเปอร์ส” ก็ได้ออกมาร่วมไว้อาลัยว่า

“พวกเรารู้สึกเสียใจอย่างยิ่งหลังทราบถึงการเสียชีวิตของ จิมมี่ กรีฟส์ ผู้ยิ่งใหญ่ พวกเราขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและเพื่อนๆ ของจิมมี่ ในช่วงเวลาที่น่าเศร้านี้ ขอให้ไปสู่สุคติ จิมมี่”

ขอบคุณรูปภาพจาก Tottenham Hotspur, England

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #จิมมี่ กรีฟส์ #ตำนานทีมชาติอังกฤษ #ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ #เสียชีวิตลงแล้ว #ด้วยวัย 81 ปี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay