ทางการ! “เลวานดอฟสกี้” ซิวรางวัลรองเท้าทองคำ 2021 มาครอง

ทางการ! "เลวานดอฟสกี้" ซิวรางวัลรองเท้าทองคำ 2021 มาครอง #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ #บาเยิร์น มิวนิค #คว้ารางวัลรองเท้าทองคำ #ประจำปี 2021

ยอดดาวยิงของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค อย่าง “โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” ผงาดคว้ารางวัลรองเท้าทองคำ 2021 เรียบร้อย พร้อมยกรางวัลอันทรงเกียรติให้กับเพื่อนร่วมทีม และทุกคนที่อยู่เคียงข้าง

“โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้” กองหน้าตัวเก่งของ บาเยิร์น มิวนิค รับรางวัลรองเท้าทองคำ ประจำปี 2021 อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา ในฐานะดาวยิงสูงสุดของลีกยุโรป ฤดูกาล 2020/21

สำหรับ ดาวเตะทีมชาติโปแลนด์ รายนี้ ซัดไปถึง 41 ประตู ในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ในซีซั่นที่แล้ว ถือเป็นแข้งจากลีกสูงสุดเมืองเบียร์ รายที่ 2 ที่ได้รับรางวัลดังกล่าว ต่อจาก “แกร์ด มุลเลอร์” ตำนานของทัพ “เสือใต้” ที่ได้ 2 สมัย เมื่อปี 1970 และ 1972

โดยหลังรับรางวัล “เลวานดอฟสกี้” ได้ออกมาเปิดใจว่า

“ผมดีใจมากกับรางวัลอันทรงเกียรติชิ้นนี้ ผมอยากจะขอบคุณครอบครัวของผม, เพื่อนๆ ร่วมทีม, สตาฟฟ์โค้ช และทุกคนที่ บาเยิร์น ผมคงไม่สามารถคว้ารางวัลนี้ได้ หากปราศจากความช่วยเหลือของพวกเขา นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผมขอมอบรางวัลนี้ให้กับทุกๆ คนที่อยู่เคียงข้างผมในทุกวัน ผมมีความสุขมากๆ กับความสำเร็จที่เราได้มาในฐานะทีม ขอบคุณมากๆ ครับ”

นอกจากนี้ ศูนย์หน้ามากประสบการณ์ วัย 33 ปี ยังออกมาคอนเฟิร์มอีกว่า ตนไม่คิดจะย้ายทีม และไม่มีความจำเป็นที่จะต้องออกไปพิสูจน์ฝีเท้าในลีกแห่งอื่น

“ผมไม่จำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองในลีกอื่น ผมมีสมาธิเต็มร้อยกับ บาเยิร์น ผมไม่คิดถึงเรื่องอื่นนอกเหนือจากทีมของผมเองเลยจริงๆ ผมก็เหมือนกับไวน์ชั้นดี ผมหวังว่า ผมสามารถทำได้ดีกว่านี้อีก ผมยังสามารถเล่นในระดับนี้ได้ และหวังที่จะเป็นแบบนี้ยาวๆ”

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Bayern English, Bundesliga English

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ #บาเยิร์น มิวนิค #คว้ารางวัลรองเท้าทองคำ #ประจำปี 2021

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay