ทางการ! “ปาเกียว” ประกาศแขวนนวมเรียบร้อย ก่อนเข้าชิง ปธน. ฟิลิปปินส์

ทางการ! "ปาเกียว" ประกาศแขวนนวมเรียบร้อย ก่อนเข้าชิง ปธน. ฟิลิปปินส์ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แมนนี่ ปาเกียว #ตัดสินใจแขวนกำปั้น #เข้าชิงประธานาธิบดี #ประเทศฟิลิปปินส์ #ในวัย 42 ปี #ปิดฉาก 26 ปี

“เดอะ แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว ตัดสินใจปิดฉาก 26 ปีบนเวทีกำปั้นแบบทางการแล้ว หลังกำลังเดินหน้าเต็มตัวกับการลงชิงตำแหน่ง ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์

“แมนนี่ ปาเกียว” ยอดนักมวยชื่อดัง ประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพุธที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินหน้าเข้าสู่กาแข่งขันลงชิงตำแหน่ง ประธานาธิบดีของประเทศฟิลิปปินส์ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงกลางปีหน้า

สำหรับ ยอดกำปั้นเจ้าของฉายา “เดอะ แพ็คแมน” รายนี้ คว้าเข็มขัดแชมป์โลกมาแล้วถึง 8 รุ่นน้ำหนัก พร้อมสถิติชก 72 ไฟต์ ชนะ 62 น็อค 39 แพ้ 8 เสมอ 2 ตลอดเส้นทางค้ากำปั้นเป็นเวลา 26 ปี

ก่อนล่าสุดจะโพสต์อำลาสังเวียน ผ่านสื่อออนไลน์ ด้วยคลิปที่บ่งบอกถึงเส้นทางการชกมวยของเจ้าตัว ตั้งแต่เริ่มอาชีพ การฝึกซ้อมอย่างหนัก และการสู้เต็มที่บนสังเวียน

ซึ่งทาง “ปาเกียว” ในวัย 42 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า

“ถึงแฟนๆ ที่ยอดเยี่ยมที่สุดและกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ขอขอบคุณ! ขอบคุณสำหรับความทรงจำที่งดงามทั้งหมด นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดที่ผมเคยทำมา แต่ผมก็สบายใจกับมัน ไล่ตามความฝัน ทำงานหนัก และดูว่าเกิดอะไรขึ้น ลาก่อนการชกมวย”

ทั้งนี้ “ปาเกียว” ได้รับเสนอชื่อโดยกลุ่มในพรรค พีดีพี-ลาบัน ให้ลงเลือกตั้งชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 9 พฤษภาคม ปี 2022 พร้อมชูนโยบายต่อต้านความยากจน และต่อต้านการคอรัปชั่นให้หมดไป

ขอบคุณรูปภาพจาก Manny Pacquiao, BBC Sport, WBA Boxing

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แมนนี่ ปาเกียว #ตัดสินใจแขวนกำปั้น #เข้าชิงประธานาธิบดี #ประเทศฟิลิปปินส์ #ในวัย 42 ปี #ปิดฉาก 26 ปี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay