ไม่เคยเกลียด! “คล็อปป์” เผยชอบ และเคารพ “เป็ป” อย่างมาก

ไม่เคยเกลียด! "คล็อปป์" เผยชอบ และเคารพ "เป็ป" อย่างมาก #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ลิเวอร์พูล #เผยชื่นชอบ #เคารพ #เป๊ป กวาร์ดิโอล่า #แมนเชสเตอร์ ซิตี้

“เจอร์เก้น คล็อปป์” นายใหญ่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชี้ตนชอบ และเคารพ “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” พร้อมทั้งเชื่อว่าเจ้าตัวคงเป็นคนที่มีนิสัยดีอย่างมาก ถึงได้มีครอบครัวที่ยอดเยี่ยมตามไปด้วย

ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล อย่าง “เจอร์เก้น คล็อปป์” ยืนยันว่าตนชอบและเคารพ “เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างมาก ก่อนที่ทั้งคู่จะต้องดวลกันในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่สนาม แอนฟิลด์ วันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมนี้

ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้ง กุนซือชาวเยอรมัน รายนี้ และ “เป๊ป” เคยเผชิญหน้ากันมาในเกมลูกหนังของประเทศเยอรมนีมาบ้างแล้วเหมือนกัน และบางครั้งทั้งคู่ก็เคยให้สัมภาษณ์เชิงพาดพิงอีกฝ่ายด้วย

จนทำให้กลายเป็นข่าวดังพอตัว และส่งผลให้แฟนบอลบางคนมองว่า พวกเขาไม่ชอบหน้ากันมากเท่าไหร่ กระทั่งล่าสุด “คล็อปป์” ในวัย 54 ปี ได้ออกมาเปิดเผยถึง เฮดโค้ชชาวสแปนิช ของทัพ “เรือใบสีฟ้า” ว่า

“ผมไม่มั่นใจว่าผมเคยบอก เป๊ป รึเปล่า แต่ผมชอบเขานะ! นั่นเป็นเรื่องจริง แน่นอนว่าผมหงุดหงิดกับเขาอยู่บ้างจนถึงขั้นพูดในเชิงไม่พอใจในงานแถลงข่าว แต่ผมไม่เคยตั้งใจจะพูดแย่ๆ เกี่ยวกับเขาเลย แต่พอมีสตาฟฟ์ของ ซิตี้ ไปฟ้องเขาว่า -คล็อปป์ พูดอย่างนั้น- แล้วน่ะ ผมก็เห็นเลยว่าเขามีท่าทีโมโหในงานแถลงข่าวของเขา ผมต้องขอโทษด้วยแล้วกัน!”

“ผมไม่ได้เกลียดเขาเลย ผมเคารพเขามากๆ เราต่างก็คิดว่าเรารู้เกี่ยวกับอีกฝ่ายเป็นอย่างดี แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลย เราเคยเจอกันในเกมการแข่งขันหลายหน แต่เมื่อ 2 ปีก่อนเราก็ได้เจอกันในงานมอบรางวัลที่เมืองแมนเชสเตอร์ ครอบครัวเราได้เจอกัน และการที่ เป๊ป มีครอบครัวที่ดีแบบนั้นมันก็หมายความว่าเขาต้องเป็นคนที่ดีมากๆ ตามไปด้วย ภรรยาของเขากับลูกๆ ของเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยมมากๆ และสำหรับผมแล้วนั่นคือสิ่งที่สำคัญ”

“ไม่ว่าระหว่างการแข่งขันเขาจะพูดอะไร หรือผมจะพูดอะไรออกมามันก็ไม่ใช่เรื่องสำคัญเลย ผมอยากชนะ และเขาเองก็อยากชนะเหมือนกัน เรามีนิสัยที่แตกต่างกัน แต่ยังไงซะผมก็ชอบเขาและเคารพเขา”

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เจอร์เก้น คล็อปป์ #ลิเวอร์พูล #เผยชื่นชอบ #เคารพ #เป๊ป กวาร์ดิโอล่า #แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay