“กองหน้าตัวเป้า” ชิ้นส่วนสำคัญที่ กำลัง ตามหา ของ “บาร์เซโลน่า”

วาไรตี้-สกู๊ปพิเศษ 11 05 2019

บาร์เซโลน่า ให้ความสำคัญกลับการปลูกถ่ายเลือดใหม่อยู่ในตอนนี้ เพราะนักเตะตัวหลักภายในทีมก็อายุ 30 ขึ้นไปกันแทบทั้งทีม บอร์ดภายในของบาร์ซ่าจึงต้องเร่งตามหาตัวตายตัวแทนอย่างจริงจังเพื่อสานต่อรุ่นพี่ในทีมให้เร็วที่สุด

โดย บาร์เซโลน่า มีตำแหน่งที่ต้องการหลักๆก็คือตำแหน่งศูนย์หน้าตัวเป้า ทดแทน หลุยซ์ ซัวเรซ ที่อายุไปแตะที่ 32 ปีแล้ว ฟอร์มก็เข้าๆออกๆ จึงทำให้ต้องการกองหน้ารายใหม่เข้ามาเสริม โดยบาร์ซ่าจะเน้นไปที่นักเตะอายุน้อยๆ มีอายุการใช้งานหลายปีโดยมีตัวเลือกหลักๆ คนแรกคือ “ลูก้า โยวิช” รายนี้ดูทีท่าจะมีเปอร์เซ็นต์ ความเป็นไปได้ค่อนข้างต่ำ เนื่องจากนักเตะอยากไปอยู่ เรอัล มาดริด มากกว่าอีกทั้งค่าตัวที่ค่อนข้างสูงราว 60 ล้านยูโร ทำให้บาร์ซ่าเป็นทีมที่เสียเปรียบเนื่องจากสถานะทางการเงินไม่ดีเท่าสโมสรอื่น คนต่อมาคือ “อองตวน กริสมันส์” รายนี้มีข่าวกับบาร์เซโลน่าอย่างหนัก ในปีที่แล้วก่อนตัดสินใจต่อสัญญากับ แอตเลติโก มาดริด มาในปีนี้กลับมามีข่าวอีกครั้ง โดยเป็นฝ่ายกริสมันส์ร้องขออยากย้ายทีมหลังจบฤดูกาลนี้ให้ได้ โดยกริสมันส์จะมีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 120 ล้านยูโร ในเดือนกรกฎาคมนี้ และบาร์ซ่าเองก็วางชื่อของเขาไว้บนโต๊ะในการพิจารณาอีกด้วย คนสุดท้ายที่มีข่าวคือ “แมกซี่ โกเมซ” กองหน้าชาวอุรุกวัย ของ เซลต้า บีโก คนนี้ถ้าบาร์ซ่าจะเอาจริงๆ ไม่น่ายากเกินความสามารถ เพราะราคาที่ไม่แพงมาก รวมไปถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างสโมสร ทำให้การคุยเป็นไปได้ไม่ยากเท่ารายอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม บาร์เซโลน่า ยังมีเวลาในการเลือกอีกมาก และคาดว่าไม่ช้าก็เร็วต้องมีแน่ๆอย่างน้อย 1 คนในตำแหน่งนี้ ยังไม่รวมกับกองหลัง,กองหลัง ที่มีข่าวกับอีกหลายๆคน แสดงให้เห็นว่า บาร์ซ่า กำลังจะผลัดเปลี่ยนเลือดใหม่แล้วจริงๆ…

ลีกาไอน์สไตน์

 #laliga #fcbarcelona

fever

fever

Leave a Replay