เล่นไม่ระวังตัว! “มันชินี่” เฉ่ง “โบนุชชี่” โดนใบเหลืองง่ายเกินไป

เล่นไม่ระวังตัว! "มันชินี่" เฉ่ง "โบนุชชี่" โดนใบเหลืองง่ายเกินไป #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โรแบร์โต้ มันชินี่ #ทีมชาติอิตาลี #ตำหนิ #เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ #โดนใบเหลือง 2 ใบง่ายไป #จนทำให้ทีมแพ้ #สเปน #ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก #รอบรองชนะเลิศ

“โรแบร์โต้ มันชินี่” นายใหญ่ทีมชาติอิตาลี ตำหนิ “เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่” ที่ปล่อยให้ตัวเองโดนใบเหลืองทั้ง 2 ใบจนถูกไล่ออกจากสนามตั้งแต่ครึ่งแรกง่ายไป แต่ชมทีมฟอร์มน่าพอใจ แม้สุดท้ายจะพ่าย “สเปน” 1-2

ผู้จัดการทีมชาติอิตาลี อย่าง “โรแบร์โต้ มันชินี่” ออกมาตำหนิ “เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่” ปราการหลังตัวเก่ง ว่าเล่นแบบสะเพร่าจนทำให้โดนใบเหลือง ทั้ง 2 ใบ หลังเกมที่พ่ายแพ้ สเปน 1-2 ในศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก รอบรองชนะเลิศ เมื่อวันพุธที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา

สำหรับ “โบนุชชี่” มาโดนใบเหลืองใบแรกในนาทีที่ 30 ก่อนจะมาโดนใบที่ 2 ในช่วง 3 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรก ซึ่งทำให้ทัพ “อัซซูรี่” ต้องเจองานหนักกับการเล่นในครึ่งเวลาหลัง

เนื่องจาก 45 นาทีแรก อิตาลี ต้องเป็นฝ่ายตามหลังถึง 0-2 แม้นาทีที่ 83 “ลอเรนโซ่ เปลเลกรินี่” จะมาซัดประตูตีตื้นให้กับทีมเป็น 1-2 แต่ก็ไม่ทัน ก่อนจะจบเกมด้วยสกอร์ดังกล่าว พร้อมส่งผลให้ทัพ “อัซซูรี่” ถูกหยุดสถิติไร้พ่ายติดต่อกันเอาไว้ที่ 37 นัด

ทั้งนี้หลังจบเกม กุนซือชาวอิตาเลียน วัย 56 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า

“ในเกมอย่างนี้น่ะเหตุการณ์บางเหตุการณ์อาจจะเปลี่นเกมไปอย่างสิ้นเชิงได้เลย ครึ่งแรกมันควรจะจบลงด้วยการเสมอกัน 1-1 ได้แท้ๆ แน่นอนว่า สเปน ครองบอลได้ดีมาก แต่การแพ้แบบนี้ก็ถือว่าน่าผิดหวังเหมือนกันจากการที่เรามาเหลือแค่ 10 คน เราทำพลาดง่ายๆ ทั้งที่ในการเล่นระดับนี้น่ะเราไม่ควรจะพลาดแบบนี้”

“พูดกันตามตรงนะ จังหวะที่เขาโดนใบเหลืองใบที่สองน่ะผมมองเห็นไม่ชัดเท่าไหร่ แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น เพราะว่า เลโอ ไม่ควรจะทำให้ตัวเองต้องโดนใบเหลืองในทั้ง 2 จังหวะอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม มันก็ต้องถือว่าโดยรวมเรามีฟอร์มการเล่นที่ดีจากการที่เล่นได้แบบนี้, ทำประตูได้ และไม่เสียประตูเพิ่มทั้งที่เหลือ 10 คน (หมายถึงเฉพาะครึ่งหลัง) เราต้องการคนที่มีสภาพร่างกายสดและช่วยทีมในตอนที่เหลือ 10 คน ที่จริงเราอาจจะควรส่งนักเตะวัยหนุ่มบางคนลงไปช่วยสักหน่อยก็ได้ แต่ผมคิดว่าฟอร์มการเล่นแบบนี้มันก็ทำให้เรามีกำลังใจที่ดีได้เหมือนกันแม้ว่าเราจะแพ้ก็ตาม”

ขอบคุณรูปภาพจาก UEFA Nations League, Nazionale Italiana

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โรแบร์โต้ มันชินี่ #ทีมชาติอิตาลี #ตำหนิ #เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่ #โดนใบเหลือง 2 ใบง่ายไป #จนทำให้ทีมแพ้ #สเปน #ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก #รอบรองชนะเลิศ

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay