ช่วงเวลาสุดพิเศษ! “โรนัลโด้” เปิดใจหนแรก หลังทำลายสถิติระดับทีมชาติ

ช่วงเวลาสุดพิเศษ! "โรนัลโด้" เปิดใจหนแรก หลังทำลายสถิติระดับทีมชาติ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #คริสเตียโน่ โรนัลโด้ #ทีมชาติโปรตุเกส #เปิดใจครั้งแรก #หลังทำลายสถิติเป็นผู้เล่นยุโรปที่ลงสนาม #เกมระดับชาติมากที่สุด

ยอดดาวยิงตัวเก่งของ “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง “คริสเตียโน่ โรนัลโด้” เผยสุดปลื้มที่ได้สร้างสถิติในเกมระดับทีมชาติอีกครั้ง ในแมตช์อุ่นเครื่องนัดที่ “โปรตุเกส” ถล่ม “กาตาร์” 3-0

“คริสเตียโน่ โรนัลโด้” ศูนย์หน้าซูเปอร์สตาร์ ออกมาเปิดใจหลังทำลายสถิติเป็นผู้เล่นยุโรปที่ลงสนาม เกมระดับชาติมากที่สุด ในแมตช์อุ่นเครื่อง นัดที่ โปรตุเกส ชนะ กาตาร์ 3-0 เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา

สำหรับ ยอดดาวยิงของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายนี้ เดินหน้าสร้างสถิติเกมระดับทีมชาติอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวเพิ่งจะขึ้นไปรั้งดาวยิงที่ทำประตูเกมทีมชาติมากที่สุด แซงหน้า “อาลี ดาอี” ตำนานทีมชาติอีหร่าน

หลัง “โรนัลโด้” ซัดประตูใส่ ไอร์แลนด์ ในนาทีที่ 89 ทำให้จำนวนประตูแซงหน้า “ดาอี” อยู่ที่ 1 ลูก และตอกย้ำอีก 1 ประตู ในเกมเดียวกัน ตอนช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ทำให้ตัวเลขทั้งสิ้นอยู่ที่ 111 ประตู

จนกระทั่งล่าสุด เจ้าของฉายา “ซีอาร์ 7” ในวัย 36 ปี ยังไม่ยอดหยุดสถิติล่าสกอร์ หลังเจ้าตัวจัดการทำประตูที่ 112 ในเกมกระชับมิตรที่สอย กาตาร์ พร้อมทั้งยังทำสถิติใหม่ ด้วยการเป็นผู้เล่นยุโรปที่ลงสนามเกมระดับทีมชาติมากที่สุดแซงหน้า “เซร์คิโอ รามอส” ด้วยจำนวน 181 นัด อีกด้วย

โดย “โรนัลโด้” ได้ออกมาเปิดใจ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

“การสร้างสถิติมันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมเสมอ แต่ใครก็ตามที่ได้ลงเล่นให้ทีมชาติของเราย่อมเป็นเรื่องที่พิเศษอยู่แล้ว”

“จำนวน 181 เกมกับเสื้อทีมชาติย่อมมี 181 เหตุผลให้ต้องภาคภูมิใจ และจำนวนประตูที่ยิงใส่คู่แข่ง 46 ประเทศมันเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยคาดคิดว่าจะเป็นไปได้เลยจริงๆ”

ขอบคุณรูปภาพจาก Cristiano Ronaldo, Portugal

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #คริสเตียโน่ โรนัลโด้ #ทีมชาติโปรตุเกส #เปิดใจครั้งแรก #หลังทำลายสถิติเป็นผู้เล่นยุโรปที่ลงสนาม #เกมระดับชาติมากที่สุด

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay