อายุก็แค่ตัวเลข! “รานิเอรี่” ชี้เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง แม้อายุใกล้ 70 ปีแล้ว

อายุก็แค่ตัวเลข! "รานิเอรี่" ชี้เหมือนเป็นหนุ่มอีกครั้ง แม้อายุใกล้ 70 ปีแล้ว #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เคลาดิโอ รานิเอรี่ #วัตฟอร์ด #เผยรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นหนุ่ม #แม้อายุจะ 70 ปีแล้ว #พรีเมียร์ลีก #ลิเวอร์พูล

เฮดโค้ช “แตนอาละวาด” วัตฟอร์ด อย่าง “เคลาดิโอ รานิเอรี่” เผยรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นคนหนุ่ม แม้อายุกำลังเข้าสู่เลข 7 แล้วก็ตาม พร้อมระบุเกมดวล “ลิเวอร์พูล” หากทีมไม่เสียประตูมีรางวัลให้ลูกทีม

“เคลาดิโอ รานิเอรี่” ผู้จัดการทีม วัตฟอร์ด ออกมาเผยความรู้สึกว่า ตัวเองเหมือนยังหนุ่มแน่นอยู่ แม้จะอายุครบ 70 ปี ในสัปดาห์หน้าก็ตามที พร้อมระบุอายุเป็นเพียงตัวเลข

โดย กุนซือชาวอิตาเลียน รายนี้ เข้ามารับงานเฮดโค้ชของทัพ “แตนอาละวาด” แทนที่ “ซิสโก้ มูนยอซ” ที่เพิ่งจะโดนปลด หลังจากทำหน้าที่ไปเพียงแค่ 7 เกม ในฤดูกาลนี้เท่านั้น

ทั้งนี้ “รานิเอรี่” จะต้องเตรียมนำลูกทีมลงสนามแมตช์แรก ในเกมหวนคืนสู่ลีกเมืองผู้ดี ด้วยการเจอกับ ลิเวอร์พูล ในวันเสาร์ที่ 16 ตุลาคมนี้ ก็ได้ออกมาเปิดใจว่า ตนรู้สึกกระปรี้กระเปร่ากับการทำงานคุมทีมอยู่เสมอ

“บางครั้งคุณก็ต้องเจอช่วงเวลารุ่งโรจน์, บางครั้งก็เจอกับช่วงเวลาตกต่ำ แต่ผมไม่เคยยอมแพ้ ผมยังคงเดินตามวิถีทางของผมต่อไป ผมยังมีความมุ่งมั่น ผมยังหนุ่มและอยากทำงานต่อไป ผมรู้สึกดี โชคดีที่ผมยังรู้สึกดี และเมื่อไหร่ที่ผมคิดเกี่ยวกับฟุตบอล ผมจะรู้สึกดีทุกครั้ง”

“ผมมีความสุขมากๆที่ได้กลับมาทำงานในพรีเมียร์ลีก มันเป็นหนึ่งในลีกที่ดีที่สุดในโลก ผมเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นทะเยอทะยาน และผมหวังว่าจะช่วย วัตฟอร์ด ให้อยู่รอดปลอดภัยในฤดูกาลนี้”

นอกจากนี้ เทรนเนอร์มากประสบการณ์ วัย 69 ปี ยังเผยอีกว่า หากลูกทีมสามารถเก็บคลีนชีทในแมตช์กับ “หงส์แดง” ได้สำเร็จ จะเลี้ยงยิ่งกว่าพิซซ่าแน่นอน

“ไม่มีพิซซ่า (รานิเอรี่ เคยซื้อพิซซ่าเลี้ยงลูกทีมตอนอยู่ เลสเตอร์ ถ้าพวกเขาสามารถเก็บคลีนชีตได้) ผมจะยอมจ่ายเงินค่าอาหารเย็นถ้าพวกเขาไม่เสียประตูในเกมนี้”

สำหรับ “รานิเอรี่” เคยผ่านการกุมบังเหียนมาอย่างมากมาย ทั้งใน อิตาลี, สเปน, ฝรั่งเศส และ อังกฤษ พร้อมทั้งยังเคยพา เลสเตอร์ ซิตี้ สร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015/16 อีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก Watford Football Club, Football Daily

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เคลาดิโอ รานิเอรี่ #วัตฟอร์ด #เผยรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นหนุ่ม #แม้อายุจะ 70 ปีแล้ว #พรีเมียร์ลีก #ลิเวอร์พูล

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay