วิเคราะห์ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 12พฤษภาคม62 :เชียงใหม่ เอฟซี (15) พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (5)

วิเคราะห์ กูรู ฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 12 09 2019

วิเคราะห์ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019
วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 เวลา 18.00
เชียงใหม่ เอฟซี (15) พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด (5)  
สนาม สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี

ความพร้อมของทีม เชียงใหม่ เอฟซี เจ้าบ้าน นัดล่าสุด ทำได้แค่เปิดบ้านเสมอ ชัยนาท ไป 2-2 อย่างสุดมัน เกมนี้จะได้เล่นในบ้านเป็นเกมที่ 2 ติดต่อกัน แต่เป็นการต้อนรับการมาเยือนทีมแกร่งจากเมืองหลวงอย่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่พึ่งจะโชว์ฟอร์มอย่างสุดยอด ความพร้อมของเจ้าบ้าน เกมนี้ ไม่มีผู้เล่นติดโทษแบน น่าจะใช้ผู้เล่นชุดใหญ่นำทัพ ทั้ง สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว  พิชิตพงษ์ เฉยฉิวและกองกลางวัยรุ่นอย่าง เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างดีกับการเป็นตัว ลากเลื้อยของทีม แถม ข้างหน้าจะได้ มุสตาฟา อาซัดซอย กับ เอลิอันโดร จับคู่ ทะลวงประตู ทีมเยือน เกมนี้เชียงใหม่น่าจะเน้นรับก่อนหาจังหวะที่แผงหลังทีมเยือน ดันขึ้นสูง โจมตีทางริมเส้น โดยใช้ความเร็วของ ริมเส้น อย่าง โชติภัทร พุ่มแก้ว ที่จะได้ใช้ความสดของตัวเองลงทำหน้าที่ปั่นป่วนเกมรับของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

มาที่ทางฝั่งของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กันบ้างนัดล่าสุดพวกเขาโชว์ ฟอร์มได้อย่างสุดยอด ถล่ม ประจวบไปแบบขาดลอย 6-1 เกมนี้ไม่มีปัญหาในการจัดทีมแต่อย่างใด มาโน่ มีตัวเลือกในการส่งผู้เล่นลงสนามมากมาย อาจจะมีการให้โอกาสดาวรุ่งในทีมบ้างคนทีที่ทำผลงานได้ดีในบอลถ้วยเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ลงสนามสัมผัสเกมไทยลีก เป็นนัดแรก แต่คงจะส่งผู้เล่นแกนหลักลงสนามก่อน ไม่ว่าจะเป็น สรรวัชญ์ เดชมิตร ทริสตอง โด รวมถึงดาวซัลโวประจำทีมอย่าง เนลสัน โบนีญ่า ที่ทำไปแล้ว 8 ประตู รั้งอันดับ 2 ของดาวซัลโวไทยลีกอยู่ใน ขณะนี้ เกมนี้ แม้จะเล่นเป็นเกมเยือนแต่หากหวังจะทำแต้มไล่จี้ ทีมหัวตารางพวกเขาต้องคว้า 3 แต้มให้ได้ เพื่อกดดันทีมนำต่อไป

ความน่าจะเป็น เชียงใหม่ แม้จะได้เล่นในบ้านแต่ถือว่าการเปิดบ้าน เจอ ทีมแกร่งอย่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ในเวลานี้ไม่ใช่งานง่ายแน่นอน ส่วน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด นั้นพวกเขาน่าจะเปิดเกมรุกอย่างเต็มที่เพื่อเอา 3 แต้มแน่นอน โดยเฉพาะ เนลสัน โบนีญ่า ที่กำลังอยู่ในช่วงมั่นใจ น่าจะมีสกอร์สำหรับเขาในเกมนี้

นักเตะหมายเลข 8

#ไทยลีก1

fever

fever

Leave a Replay