นาทีชีวิต! “เรกีลอน” ชี้แฟนบอลสำคัญกว่า “สเปอร์ส” ได้ชัยชนะ

นาทีชีวิต! "เรกีลอน" ชี้แฟนบอลสำคัญกว่า "สเปอร์ส" ได้ชัยชนะ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เซร์คิโอ เรกีลอน #ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ #การช่วยเหลือแฟนบอล #สำคัญกว่าชัยชนะ #นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

ฟูลแบ็คคนสำคัญ “ไก่เดือยทอง” ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ อย่าง “เซร์คิโอ เรกีลอน” เผยชัดเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องช่วยเหลือแฟนบอล แม้เป้าหมายหลักคือพาทีมคว้าชัยเหนือ “นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด”

“เซร์คิโอ เรกีลอน” แบ็คซ้ายตัวเก่งของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ออกมาเปิดเผยว่า เรื่องที่สำคัญกว่าชัยชนะของทีม คือการช่วยเหลือแฟนบอลให้ปลอดภัย

โดยเกมระหว่าง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เปิดสนาม เซนต์ เจมส์ พาร์ค เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของทัพ “ไก่เดือยทอง” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ได้มีเหตุการณ์เรื่องใจหายใจคว่ำในช่วงท้ายครึ่งแรกนาทีที่ 41 เนื่องจากมีแฟนบอลทัพ “สาลิกาดง” บนอัฒจันทร์เกิดอาการช็อกอย่างกระทันหัน และทำให้ผู้ตัดสินต้องสั่งยุติเกมชั่วคราว เพื่อเปิดทางให้แพทย์ขึ้นไปเยียวยาอาการคนป่วยเบื้องต้น

ซึ่งหลังจากเกมถูกยุติชั่วคราว ท้ายที่สุด “อังเดร มาร์ริเนอร์” ก็เป่าให้นักเตะทั้ง 2 ฝ่ายกลับมาเล่นต่อได้ เนื่องจาก “นิวคาสเซิ่ล” แถลงว่าแฟนบอลได้พ้นขีดอันตรายแล้ว และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

อย่างไรก็ตามเกมนี้ “เดอะ แม็กพายส์” แม้จะออกนำเร็วตั้งแต่ 2 นาทีแรกของเกม ก็ต้องปราชัยคาบ้านให้กับ “สเปอร์ส” 2-3 พร้อมทั้งเป็นการพ่ายแพ้ต่อหน้าเจ้าของสโมสรคนใหม่อีกด้วย

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าว “เรกีลอน” ถือเป็นคนแรกที่เห็นความผิดปกติ และวิ่งไปบอกผู้ตัดสินเป็นคนแรก ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า

“ผมคิดว่าสามแต้มสำคัญเสมอ แต่สำหรับผมสิ่งที่สำคัญที่สุดคือชายคนนั้น (แฟนบอล) ได้รับการพยาบาล พวกเขาบอกกับผมว่าเขาโอเคแล้ว และเขามีอาการทรงตัวแล้ว”

“ผมเห็นแฟนบอลโบกไม้โบกมือ และเห็นชายคนนั้นล้มลง ผมเห็นสิ่งที่ผิดปกติ ผมมองไปที่เจ้านาย และเขาบอกให้หยุดเกม ผมคิดว่าตอนนี้ทุกอย่างโอเค 100% แล้ว”

“มันน่าแปลก เราเข้าไปในห้องแต่งตัว และผมมองไปที่คนนั้นที่ล้มลง ผมตกใจมากเพราะผมไม่อยากเห็นภาพแบบนั้น”

ขอบคุณรูปภาพจาก Tottenham Hotspur, Football Daily

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เซร์คิโอ เรกีลอน #ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ #การช่วยเหลือแฟนบอล #สำคัญกว่าชัยชนะ #นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay