มีช็อค! “นอริช” ประกาศชัด “บาร์เด้น” นายด่านดาวรุ่ง เป็นมะเร็งอัณฑะ

มีช็อค! "นอริช" ประกาศชัด "บาร์เด้น" นายด่านดาวรุ่ง เป็นมะเร็งอัณฑะ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #นอริช ซิตี้ #ยืนยัน #แดน บาร์เด้น #ผู้รักษาประตูดาวรุ่ง #ตรวจพบเป็นมะเร็งอัณฑะ

“นกขมิ้นเหลืองอ่อน” นอริช ซิตี้ คอนเฟิร์มข่าวช็อค หลังนายทวารอนาคตไกลของสโมสร อย่าง “แดน บาร์เด้น” ถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง และตอนนี้กำลังเข้าสู่กระบวนการรักษา

สโมสร นอริช ซิตี้ ทีมน้องใหม่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายืนยันว่า “แดน บาร์เด้น” ผู้รักษาประตูดาวรุ่ง ถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งอัณฑะ และกำลังจะเข้าสู่กระบวนการรักษาเรียบร้อยแล้ว

สำหรับ นายทวารชาวเวลส์ รายนี้ ถูกทัพ “นกขมิ้นเหลืองอ่อน” ส่งไปเก็บประสบการณ์กับ ลิฟวิงสตัน ทีมในลีกสกอตแลนด์ ในฤดูกาลนี้ด้วยสัญญายืมตัว ก่อนจะเจอข่าวร้ายหลังนักเตะถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งอัณฑะ

โดยทาง “บาร์เด้น” ในวัย 20 ปี ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวว่า

“มันเป็นเรื่องที่แสนยากลำบาก และเป็นช่วงเวลาที่ท้าทาย แต่กำลังใจจากครอบครัวของผมทุกคน, เพื่อนๆ และเพื่อนร่วมอาชีพ ช่วยให้ผมผ่านพ้นช่วงเวลาแย่ๆ ตลอด 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมาได้”

“ผมไม่รู้ว่าจะขอบคุณแพทย์ทั้งจากนอริช และ ลิฟวิงสตัน ยังไงดี เช่นเดียวกับทุกๆ คนในโรงพยาบาลรอยัล มาร์สเด้น ทุกๆ อย่างมันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมากๆ แต่ทุกคนก็ทำทุกอย่างได้อย่างยอดเยี่ยมเพื่อผม ดาเนียล ฟาร์เค่ (กุนซือนอริช) และ เดวิด มาร์ทินเดล ผู้จัดการลิฟวิงสตัน ให้การสนับสนุนผมอย่างเต็มที่”

“ช่วงแรกที่ถูกตรวจพบมันเป็นเรื่องที่ช็อกมากๆ สำหรับผม แต่เรื่องดีก็คือการที่เราได้พบตั้งแต่เนิน ทำให้สามารถคาดคะเนอาการของโรค และในขั้นต่อๆ ไปทุกอย่างจึงเป็นเรื่องในแง่ดี ผมยังมองโลกในด้านบวก และมีแนวคิดในทางที่ดี ผมมั่นใจว่าผมสามารถเอาชนะโรคร้ายนี้ได้ และทำให้ผมกลับมาทำในสิ่งที่ผมรักได้เร็วที่สุด”

“ผมอยากขอบคุณทุกๆ คนที่อยู่เคียงข้างผมเพื่อเป็นกำลังใจให้ผม ผมรู้ว่าในช่วงเวลาที่จะมาถึงนี้เป็นสิ่งที่ท้าทายมากๆก และอยากขอความเป็นส่วนตัวทั้งกับตัวผม และครอบครัวของผม หากเป็นไปได้ผมจะคอยอัพเดทพัฒนาการของผมอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณอีกครั้งสำหรับกำลังใจ แล้วพบกันในเร็วๆ ทุกคน”

ขอบคุณรูปภาพจาก Norwich City FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #นอริช ซิตี้ #ยืนยัน #แดน บาร์เด้น #ผู้รักษาประตูดาวรุ่ง #ตรวจพบเป็นมะเร็งอัณฑะ

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay