ขอรับคนเดียว! “มูรินโญ่” เผยผิดเองพา “โรม่า” พ่าย “โบโดกริมท์” ขาดลอย

ขอรับคนเดียว! "มูรินโญ่" เผยผิดเองพา "โรม่า" พ่าย "โบโดกริมท์" ขาดลอย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โชเซ่ มูรินโญ่ #อาแอส โรม่า #ยอมรับผิดเพียงคนเดียว #เกมบุกแพ้ #โบโด กริมท์ #ยูฟ่า ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก #รอบแบ่งกลุ่ม #กลุ่ม C

“โชเซ่ มูรินโญ่” นายใหญ่ “หมาป่าแห่งกรุงโรม” อาแอส โรม่า ขอรับผิดคนเดียว หลังพาทีมบุกพ่าย “โบโด กริมท์” แบบยับเยิน 1-6 ในศึก ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก พร้อมแอบเสียดายลูกทีมควรทำได้ดีกว่านี้

ผู้จัดการทีม อาแอส โรม่า อย่าง “โชเซ่ มูรินโญ่” ออกมายอมรับผิดชอบเอง หลังจัดการทีมได้ไม่ดีพอ จนบุกไปแพ้ โบโด กริมท์ แบบขาดลอย 1-6 ในศึก ยูฟ่า ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม C เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยเกมนี้ กุนซือชาวโปรตุกีส รายนี้ เลือกที่จะพักตัวหลักหลายคน อาทิเช่น “แทมมี่ อับราฮัม”, “ลอเรนโซ่ เปลเลกรินี่” และ “เฮนริค มคิทาร์ยาน” ให้อยู่เพียงบนม้านั่งสำรองเท่านั้น

ก่อนสุดท้ายทัพ “หมาป่าแห่งกรุงโรม” เป็นฝ่ายปราชัยให้กับเจ้าบ้าน โบโด กริมท์ แบบยับเยิน 1-6 ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในอาชีพของ “มูรินโญ่” ที่โดนทีมคู่แข่งทำได้ถึง 6 ประตูในแมตช์เดียว

ซึ่งความพ่ายแพ้นัดนี้ ทำให้ “โรม่า” ตกมาอยู่อันดับ 2 ของกลุ่ม C ด้วยการมี 6 แต้ม จากการลงแข่ง 3 นัด ตามหลัง โบโด กริมท์ จ่าฝูง เพียงคะแนนเดียวเท่านั้น

ทั้งนี้หลังจบเกม “มูรินโญ่” ในวัย 58 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า

“ผมตัดสินใจเลือกไลน์อัพชุดนี้ลงเล่น ดังนั้นคนที่จะต้องรับผิดชอบคือผมเอง ผมมีความตั้งใจที่ดี ที่เลือกเปิดโอกาสให้นักเตะซึ่งฝึกซ้อมอย่างหนักได้ลงเล่น รวมทั้งถือโอกาสโรเทชั่นทีม แต่วันนี้เราแพ้ให้กับทีมที่มีคุณภาพสูงกว่าในสนาม มันก็เท่านั้นแหละ”

“ถ้าผมสามารถส่งผู้เล่นตัวจริงชุดเดิมลงเล่นตลอดได้ ผมก็จะทำ แน่นอนว่า มันมีความเสี่ยง เพราะคุณภาพของทีมสองชุดมันแตกต่างกันมาก”

“ผมรู้ขีดจำกัดของทีมเราชุดนี้ดี มันไม่ใช่สิ่งแปลกใหม่สำหรับผม แต่ผมก็คาดหวังว่า เราน่าจะตอบสนองได้ดีกว่านี้ ซึ่งก็อย่างที่ผมได้พูดไปนั่นแหละ ผมเลือกพวกเขาลงเล่นเอง ดังนั้นมันจึงเป็นความรับผิดชอบของผม”

ขอบคุณรูปภาพจาก AS Roma English, UEFA Europa Conference League

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โชเซ่ มูรินโญ่ #อาแอส โรม่า #ยอมรับผิดเพียงคนเดียว #เกมบุกแพ้ #โบโด กริมท์ #ยูฟ่า ยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีก #รอบแบ่งกลุ่ม #กลุ่ม C

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay