วิเคราะห์ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 12พฤษภาคม62 : ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (12) พบ สุโขทัย เอฟซี (10)

วิเคราะห์ กูรู ฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 12 09 2019

วิเคราะห์ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019
ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (12) พบ สุโขทัย เอฟซี (10)
วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
เวลา 19.00
สนาม มิตรผล สเตเดี้ยม

ความพร้อมของทีม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เจ้าบ้านเกมล่าสุดพวกเขาพึ่งพลาดท่าแพ้ให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 2-1 มาอย่างเสียดายโดยออกนำไปก่อนแต่ถือว่าพวกเขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เกมนี้ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ สุโขทัย เอฟซี ที่พึ่งเสียสถิติแพ้ ไปในเกมแรกของฤดูกาลให้กับเชียงราย ยูไนเต็ด ไป 3-2 มาดูความพร้อมของ ราชบุรี เอฟซี เกมนี้พวกเขาต้องการ 3 แต้มเป็นอย่างมากเพื่อโอกาสในการขึ้นไปอยู่บนหัวตาราง ในส่วนของตัวผู้เล่น น่าจะยึดผู้เล่นจากนัดล่าสุดเป็นหลัก โดยเกมนี้ ยังใช้ระบบ 3-5-2 เป็นหลัก หลัง 3 ตัวนำโดยดาวรุ่งฟอร์มร้อนแรงอย่าง ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์ ขนาบข้างด้วยจอมเก๋าอย่าง ศิลา ศรีกำปัง และ เอกลักษณ์ ทองกริต แนวรุกน่าจะเป็นการจับคู่กันของ 2 กองหน้าชาวต่างชาติทั้ง สตีเว่น ล็องจิล กับ คัง ซู-อิล

สุโขทัย เอฟซี ภายใต้การคุมทีมของ ลูโบเมียร์ ริสตอฟสกี้ ถือว่าทำผลงานได้ดีทีเดียว แต่นัดล่าสุดพึ่งจะแพ้ไป 3-2 ให้กับเชียงราย ยูไนเต็ด ถือเป็นการแพ้นัดแรกของฤดูกาล เกมนี้บุกไปเยือน ราชบุรี เอฟซี ต้องบอกว่าแม้อันดับของสุโขทัย เอฟซี จะเหนือกว่าแต่เกมนี้คงน่าจะเป็นงานหนักของ สุโขทัย เอฟซี ตัวผู้เล่นไม่มีปัญหาอะไรในการจัดทีมผู้เล่นทั้งแนวรุกแนวรับพร้อมลงสนามช่วยทีม กัปตันทีม จอห์น บาจโจ้ น่าจะเป็ นตัวชูโรง และมีทาง รังสรรค์ วิรุฬห์ศรี จุง เมียง โอ  คอยทำเกมอยู่ด้านหลัง น่าจะพอให้เกมรุกน่ากลัวพร้อมกดดันเจ้าบ้าน ทีมเยือนแม้จะไม่ใช่งานง่ายแต่พวกเขาก็น่าจะหวังถึง 3 แต้ม

ความน่าจะเป็น เกมนี้ถือว่าสูสีกันมากทั้ง 2 ทีม ราชบุรี เอฟซีอาจจะเปรียบที่ได้เล่นในบ้านแต่ผลงานของ สุโขทัยเอง ก็ถือว่าไม่ธรรมดา โดยเฉพาะเกมรับที่ถือเป็นจุดแข็งของ ทีมเยือนในฤดูกาลนี้ เกมนี้ทีมเยือนคงมาเน้นรับก่อนและรอจังหวะโต้กลับ โดยอาศัยความเร็วของ จอห์น บาจโจ้  โจมตีแนวรับ หากราชบุรี เอฟซี บุกเพลินและไม่สามารถเจาะทำประตูได้อาจโดนทีเด็ดสุโขทัย เอฟซี เล่นงานให้น้ำตาตกได้

นักเตะหมายเลข 8

#ไทยลีก1

fever

fever

Leave a Replay