ไม่รอด! “สเปอร์ส” ปลด “นูโน่” พ้นเก้าอี้กุนซือ สังเวยพ่าย “แมนยู”

ไม่รอด! "สเปอร์ส" ปลด "นูโน่" พ้นเก้าอี้กุนซือ สังเวยพ่าย "แมนยู" #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ #สั่งปลด #นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ #พ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีม

“นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้” กลายเป็นกุนซือว่างงานแบบเป็นทางการแล้ว หลัง “ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์” สั่งปลดออกจากตำแหน่งพ้นตำแหน่งเรียบร้อย หลังพาทีมพ่าย “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” แบบขาดลอย

สโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมชั้นนำในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศยืนยันแบบเป็นทางการ เมื่อวันจันทร์ที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า ได้สั่งปลด “นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้” พ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีมเรียบร้อย

สำหรับ กุนซือชาวโปรตุกีส รายนี้ เพิ่งจะพาทัพ “ไก่เดือยทอง” เปิดรังแพ้ต่อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-3 ในศึก พรีเมียร์ลีก นัดล่าสุด จนทำให้ทีมร่วงมาอยู่อันดับที่ 8 ของตาราง

จนส่งผลให้ “นูโน่” กลายเป็นเต็ง 1 ที่จะถูกปลดออกจากตำแหน่ง ก่อนล่าสุด “สเปอร์ส” จะออกมาแถลงการณ์แบบเป็นทางการผ่านสโมสรว่า

“วันนี้สโมสรขอประกาศว่า นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ และทีมงานของเขาถูกปลดออกจากตำแหน่งเรียบร้อยแล้ว พวกเรารู้ว่า นูโน่ และทีมงานต้องการประสบคสามสำเร็จมากแค่ไหน และรู้สึกเสียใจในการตัดสินใจในครั้งนี้ สโมสรขอขอบคุณทุกๆคนและขอให้โชคดีในเส้นทางนี้ต่อไป”

ทั้งนี้ “นูโน่” ในวัย 47 ปี ถูกแต่งตั้งเข้ามาแทนที่ของ “โชเซ่ มูรินโญ่” ด้วยสัญญา 2 ปี เมื่อช่วงเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ก่อนจะได้รับโอกาสคุมทัพ “ไก่เดือยทอง” ไปเพียง 124 วันเท่านั้น

ขอบคุณรูปภาพจาก Tottenham Hotspur

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ #สั่งปลด #นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ #พ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีม

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay