สายฟ้าแลบ! “นอริช” ปลด “ฟาร์เค่” แม้พาทีมเฮนัดแรกของซีซั่น

สายฟ้าแลบ! "นอริช" ปลด "ฟาร์เค่" แม้พาทีมเฮนัดแรกของซีซั่น #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #นอริช ซิตี้ #สั่งปลด #ดาเนี่ยล ฟาร์เค่ #พ้นตำแหน่งกุนซือ #แม้จะพาทีมชนะ #เบรนท์ฟอร์ด #เกมแรกในฤดูกาล #พรีเมียร์ลีก

“นกขมิ้นเหลืองอ่อน” นอริช ซิตี้ จัดการปลดกุนซือ “ดาเนี่ยล ฟาร์เค่” ออกจากตำแหน่งเรียบร้อย แม้จะเพิ่งพาทีมบุกไปพิชิต “เบรนท์ฟอร์ด” 2-1 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

สโมสร นอริช ซิตี้ ตัดสินใจปลด “ดาเนี่ยล ฟาร์เค่” ออกจากตำแหน่งเรียบร้อย แม้จะเพิ่งพาทีมบุกเอาชนะ เบรนท์ฟอร์ด 2-1 ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

สำหรับ กุนซือชาวเยอรมัน รายนี้ เข้ามารับงานในถิ่น แคร์โรว์ โร้ด เป็นเวลากว่า 4 ปีครึ่ง แม้ในเกมดังกล่าวเจ้าตัวจะคุมทัพ “นกขมิ้นเหลืองอ่อน” เก็บ 3 แต้มแรกในฤดูกาลนี้ ได้สำเร็จก็ตามที

โดย “สจ๊วร์ต เว็บเบอร์” ผู้อำนวยการกีฬาของ “นอริช” ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า

“การตัดสินใจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เป็นเพราะสโมสรต้องการสิ่งที่ดีที่สุด ผมรู้ดีว่า ดาเนี่ยล และสตาฟฟ์ของเขาทุ่มเทต่อการคว้าความสำเร็จในระดับนี้ แต่เรารู้สึกว่าถึงเวลาที่เหมาะสมต่อการเปลี่ยนแปลงเพื่อโอกาสดีที่สุดต่อการอยู่รอดใน พรีเมียร์ลีก ของเรา”

“ทุกคนในทีม นอริช ซิตี้ ขอขอบคุณ ดาเนี่ยล และสตาฟฟ์ของเขาที่ร่วมเดินทางมากับเรา พวกเขาช่วยให้เราได้แชมป์ แชมเปี้ยนชิพ สองสมัย เรามีความทรงจำที่ยอดเยี่ยมร่วมกันมากมาย และมันเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้”

“ดาเนี่ยล และสตาฟฟ์ของเขาจะเป็นที่ต้อนรับที่นี่ตลอดไป ผมอยากขอบคุณการทำงานหนักของพวกเขา และขออวยพรให้พวกเขาโชคดีในอนาคต”

“เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องมองไปข้างหน้า เรามีอีก 27 เกมในลีก และมันยังเป็นเส้นทางอีกยาวไกลในซีซั่นนี้ เรารู้ว่าเราสามารถเริ่มต้นเก็บแต้มได้แล้วเพื่อปีนอันดับตารางในลีก”

นอกจากนี้ “ฟาร์เค่” ในวัย 43 ปี ถือเป็นกุนซือรายที่ 3 ของ พรีเมียร์ลีก ในซีซั่นนี้ ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่งต่อจาก “ซิสโก้ มูนยอซ” (วัตฟอร์ด), “สตีฟ บรู๊ซ” (นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด) และ “นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้” คนล่าสุด

ขอบคุณรูปภาพจาก Norwich City FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #นอริช ซิตี้ #สั่งปลด #ดาเนี่ยล ฟาร์เค่ #พ้นตำแหน่งกุนซือ #แม้จะพาทีมชนะ #เบรนท์ฟอร์ด #เกมแรกในฤดูกาล #พรีเมียร์ลีก

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay