ทางการ! “เอ็ดเวิร์ดส์” ยันลาเก้าอี้ ผอ. ลูกหนัง “ลิเวอร์พูล” หลังจบซีซั่นนี้

ทางการ! "เอ็ดเวิร์ดส์" ยันลาเก้าอี้ ผอ. ลูกหนัง "ลิเวอร์พูล" หลังจบซีซั่นนี้ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ #ผู้อำนวยการกีฬา #ลิเวอร์พูล #ยืนยัน #เตรียมอำลาตำแหน่ง #หลังจบฤดูกาลนี้

“ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์” ผอ.กีฬาของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คอนเฟิร์มเตรียมอำลาสโมสร หลังจบซีซั่นนี้ พร้อมเปิดใจตลอด 10 ปี ผ่านจดหมายเปิดผนึก

ผู้อำนวยการกีฬา ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง “ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์” ได้ออกมายืนยัน เมื่อวันพุธที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า ตนเตรียมจะก้าวลงจากตำแหน่งหลังจบฤดูกาล 2021/22

สำหรับ “เอ็ดเวิร์ดส์” เพิ่งฉลองการอยู่กับทัพ “หงส์แดง” ครบ 10 ปี ในเดือนนี้ ก่อนล่าสุดเจ้าตัวจะออกมาคอนเฟิร์มชัดเจนว่า ซีซั่นนี้จะเป็นฤดูกาลสุดท้ายของตน ในถิ่น แอนฟิลด์

โดย “เอ็ดเวิร์ดส์” ในวัย 42 ปี ได้ออกมาเปิดใจผ่านเว็บไซต์ประจำสโมสรว่า

“สิบปี ถือว่าค่อนข้างนานเลยนะ สำหรับชีวิตการทำงานของคนเรา ในแง่ของวงการฟุตบอลนั้น มันก็มียุคเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสโมสรอย่าง ลิเวอร์พูล ซึ่งมีความคาดหวังและมาตรฐานที่สูงมาก การได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรแห่งนี้ในช่วงเวลาแบบนี้ ถือเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ สำหรับผม เพราะผมโชคดีมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับผู้คนเจ๋งๆ ที่นี่ และมีช่วงเวลาที่เราประสบความสำเร็จร่วมกัน”

“แต่เรื่องดีๆ ทุกอย่าง สุดท้ายมันก็ต้องมาถึงจุดจบ และในกรณีของผมนั้น ผมก็เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจในตลาดช่วงซัมเมอร์ครั้งสุดท้ายของผมในฐานะผู้อำนวยการกีฬา ลิเวอร์พูล แม้สิ่งที่เขียนลงไปมันดูเกินจริงไปหน่อย แต่หลังจบฤดูกาลนี้ ผมจะเก็บแล็ปท็อป และเดินออกจากออฟฟิศของผมที่ แอ็กซ่า เทรนนิ่ง เซนเตอร์ เป็นครั้งสุดท้าย แต่ก่อนที่จะถึงตอนนั้น ผมจึงอยากใช้โอกาสนี้ อธิบายถึงเหตุผลที่ผมเลือกที่จะไป เพราะผมเชื่อมั่นเหลือเกินว่า แฟนๆ สมควรได้รับความชัดเจนในช่วงเวลาแบบนี้ ผมอยากจะบอกว่า ข่าวลือที่ไม่มีมูลความจริง ถือเป็นสิ่งสุดท้ายเลยที่ผมต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเด็นที่ผมรู้มาว่า ลิเวอร์พูล สโมสรที่ผมกำลังทิ้งไว้เบื้องหลังนั้น ไม่มีทางที่จะอยู่ในความดูแลของบุคคลที่ดีกว่านี้”

“ผมวางแผนไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า ผมจะอยู่กับสโมสรเต็มที่สิบปี ผมรักการทำงานที่่นี่ แต่ผมเชื่อมั่นในความเปลี่ยนแปลง ผมคิดว่า มันเป็นเรื่องดีต่อตัวบุคคล, ระบบการทำงาน และดีต่อนายจ้างด้วย ตลอดช่วงเวลาของผมกับที่นี่ เรามีการเปลี่ยนแปลงมากมาย (หวังว่าเป็นไปในทิศทางที่ดี) แต่คนใหม่ที่จะเข้ามา ก็จะมาพร้อมกับแนวคิดและมุมมองใหม่ๆ ซึ่งผมก็หวังว่า เราจะสามารถสานต่อ (หรือเปลี่ยนแปลง) ได้ นั่นคือวิธีที่ผมเชื่อว่า ธุรกิจ/ฟุตบอล สามารถก้าวหน้าไปพร้อมๆ กันได้ และหัวใจสำคัญของเรื่องนี้ก็คือ ตัวบุคคล นั่นคือสิ่งที่เป็นศูนย์กลางของ ลิเวอร์พูล มาโดยตลอด และผมก็หวังว่า มันจะไม่เปลี่ยนแปลง”

ทั้งนี้คนที่จะก้าวขึ้นมาทำหน้าที่ต่อจาก “เอ็ดเวิร์ดส์” คือ “จูเลียน วอร์ด” ซึ่งเพิ่งถูกโปรโมตเป็นผู้ช่วยของ “เอ็ดเวิร์ดส์” เมื่อช่วงปีที่แล้ว

ในส่วน “เอ็ดเวิร์ดส์” มีข่าวได้รับความสนใจตลอดช่วงที่ผ่านมาจาก แอร์เบ ไลป์ซิก สโมสรดังในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน รวมถึง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ทีมใน พรีเมียร์ลีก

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ #ผู้อำนวยการกีฬา #ลิเวอร์พูล #ยืนยัน #เตรียมอำลาตำแหน่ง #หลังจบฤดูกาลนี้

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay