เบอร์ตำนาน! “อัลเวส” เผยสวมเสื้อเบอร์ 8 ให้กับ “บาร์ซ่า” เรียบร้อย

เบอร์ตำนาน! "อัลเวส" เผยสวมเสื้อเบอร์ 8 ให้กับ "บาร์ซ่า" เรียบร้อย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บาร์เซโลน่า #ยืนยัน #ดานี่ อัลเวส #สวมเสื้อหมายเลข 8 #ฤดูกาล 2021/22 #หมายเลขลำดับที่ 5

“ดานี่ อัลเวส” แบ็คจอมเก๋า คอนเฟิร์มจะสวมเสื้อเบอร์ 8 ให้กับทัพ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ในซีซั่นนี้แบบทางการ ซึ่งถือเป็นหมายเลขลำดับที่ 5 แล้วสำหรับเจ้าตัวในถิ่น คัมป์ นู

สโมสร บาร์เซโลน่า ทีมยักษ์ใหญ่แห่งเวที ลาลีกา สเปน ประกาศยืนยัน เมื่อวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า “ดานี่ อัลเวส” แบ็กขวาเลือดแซมบ้า ที่เพิ่งจะเซ็นสัญญาร่วมทีมแบบระยะสั้น จะสวมเสื้อหมายเลข 8 สู้ศึกฤดูกาลนี้

สำหรับเสื้อเบอร์ 8 ของทัพ “เจ้าบุญทุ่ม” ถือเป็นอีกหนึ่งหมายเลขที่เหล่าอดีตแข้งดังของสโมสรหลายคนใช้ อาทิเช่น “อันเดรส อิเนียสต้า”, “ลูโดวิช ชูลี่”, “ฟิลิป โคคู”, “กีเยร์โม่ อามอร์” และ “ฮริสโต้ สตอยช์คอฟ”

นอกจากนี้การได้สวมเสื้อหมายเลข 8 ของ “อัลเวส” หนนี้ ถือเป็นเบอร์เสื้อลำดับที่ 5 ของเจ้าตัว ในถิ่น คัมป์ นู หลังก่อนหน้านี้ตอนย้ายมาจาก เซบีย่า เมื่อปี 2008 เขาได้เบอร์ 20

ก่อนจะโยกไปใช้เบอร์ 2 เป็นเวลา 4 ฤดูกาล จากนั้นก็เปลี่ยนไปใช้หมายเลข 22 เพื่อยกย่อง “เอริค อบิดาล” อดีตเพื่อนร่วมทีม ที่สามารถเอาชนะโรคมะเร็งได้สำเร็จ

และซีซั่นสุดท้ายก่อนย้ายไปอยู่กับ ยูเวนตุส ในปี 2016 ฟูลแบ็คมากประสบการณ์ วัย 38 ปี ได้สวมเสื้อเบอร์ 6 ให้กับ “บาร์ซ่า” แทนที่ “ชาบี” กุนซือคนปัจจุบัน ที่ตอนนั้นย้ายไปค้าแข้งกับ อัล ซาดด์

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Barcelona

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บาร์เซโลน่า #ยืนยัน #ดานี่ อัลเวส #สวมเสื้อหมายเลข 8 #ฤดูกาล 2021/22 #หมายเลขลำดับที่ 5

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay