ทางการ! ปธ.พรีเมียร์ลีก ประกาศลาออกล่วงหน้า หลังบอร์ดหลายทีมไม่ทน

ทางการ! ปธ.พรีเมียร์ลีก ประกาศลาออกล่วงหน้า หลังบอร์ดหลายทีมไม่ทน #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แกรี่ ฮอฟฟ์แมน #ประธาน #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ #ลาออกจากตำแหน่ง #สิ้นเดือนมกราคม #ปี 2022

บิ๊กบอส พรีเมียร์ลีก ประกาศลาออกจากตำแหน่ง และจะมีผลทันทีตอนจบเดือนมกราคมนี้ หลังลือกันว่าบอร์ดบริหารหลายทีมเดือดดาล เนื่องจากเขาให้อนุญาตแก่กลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบียเข้ามาเทค “นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด”

“แกรี่ ฮอฟฟ์แมน” ประธานแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาประกาศลาออกจากตำแหน่งล่วงหน้าแบบเป็นทางการ เมื่อวันพุธที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โดยจะมีผลทันทีตอนสิ้นสุดเดือนมกราคมนี้

ซึ่งตลอดช่วงหลายวันที่ผ่านมา มีข่าวลือว่า “ฮอฟฟ์แมน” โดนผู้บริหารของหลายสโมสรใน พรีเมียร์ลีก ตำหนิอย่างหนักโทษฐานที่อนุมัติให้ พับลิค อินเวสต์เมนต์ ฟันด์ (PIF) กลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบีย เข้ามาเทคโอเวอร์ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ได้

เนื่องจาก PIF มี “โมฮัมเหม็ด บินซัลมาน มกุฏราชกุมาร ของประเทศซาอุดิอาระเบียเป็นหัวเรือใหญ่ และพระองค์มีข่าวที่ไม่สู้ดีเท่าไหร่นัก

อาทิเช่นการละเมิดสิทธิมนุษยชน และการสนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์ถ่ายทอดรายการกีฬาภายในประเทศซาอุดิอาระเบีย อีกด้วย

โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้กระแสไม่พอใจ “ฮอฟฟ์แมน” รุนแรงถึงขั้นลือว่าเขาจะลาออกจากตำแหน่งประธานของ พรีเมียร์ลีก ก่อนล่าสุดเจ้าตัวก็ประกาศที่จะก้าวลงจากตำแหน่งเรียบร้อย

ทั้งนี้ “ฮอฟฟ์แมน” ได้ออกมาเปิดเผยว่า

“มันนับเป็นเกียรติอย่างมากที่ผมได้เป็นผู้นำของ พรีเมียร์ลีก ตลอดช่วง 2 ฤดูกาลหลังสุด โดยช่วงเวลานั้นถือเป็นช่วงเวลาที่สปิริตของวงการฟุตบอลอังกฤษมันมีความโดดเด่นมากกว่าครั้งไหนๆ ตอนนี้ผมตัดสินใจแล้วว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับผมที่จะถอยออกมาเพื่อเปิดทางให้ผู้นำคนใหม่ได้นำพา ลีก ไปสู่บทที่น่าตื่นเต้นบทต่อไป”

ขอบคุณรูปภาพจาก Premier League, Premier League Communications

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #แกรี่ ฮอฟฟ์แมน #ประธาน #พรีเมียร์ลีก อังกฤษ #ลาออกจากตำแหน่ง #สิ้นเดือนมกราคม #ปี 2022

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay