ทางการ! “เรนเจอร์ส” ตั้ง “ฟาน บรองค์ฮอร์สท์” เป็นกุนซือคนใหม่เรียบร้อย

ทางการ! "เรนเจอร์ส" ตั้ง "ฟาน บรองค์ฮอร์สท์" เป็นกุนซือคนใหม่เรียบร้อย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เรนเจอร์ส #แต่งตั้ง #โจวานนี่ ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ #เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ #แทนที่ #สตีเว่น เจอร์ราร์ด #แอสตัน วิลล่า

“เดอะ ไลท์บลูส์” เรนเจอร์ส จัดการตั้ง “โจวานนี่ ฟาน บรองค์ฮอร์สท์” เป็นกุนซือคนใหม่แล้ว แทน “สตีเว่น เจอร์ราร์ด” เจ้านายเก่าที่ย้ายไปคุมทีม “แอสตัน วิลล่า” สโมสรใน พรีเมียร์ลีก

สโมสร เรนเจอร์ส ยอดทีมแห่งเวที สกอตติช พรีเมียร์ลีก ประกาศยืนยันแบบเป็นทางการ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า ได้แต่งตั้ง “โจวานนี่ ฟาน บรองค์ฮอร์สท์” เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งก่อนหน้านี้ เฮดโค้ชชาวฮอลแลนด์ รายนี้ ถูกยกให้เป็นตัวเต็งที่จะเป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทัพ “เดอะ ไลท์บลูส์” ต่อจาก “สตีเว่น เจอร์ราร์ด” อดีตกุนซือคนเก่า ที่เพิ่งตัดสินใจย้ายกลับ อังกฤษ เพื่อไปคุมทีม แอสตัน วิลล่า ลุยศึก พรีเมียร์ลีก

นอกจากนี้ “ฟาน บรองค์ฮอร์สท์” ยังเคยค้าแข้งกับ เรนเจอร์ส มาแล้วในช่วงปี 1998-2001 ก่อนจะเคยมีประสบการณ์คุมทีมกับสโมสร เฟเยนูร์ด ในปี 2019 และ กว่างโจ อาร์ แอนด์ เอฟ ในลีกจีน เมื่อปี 2020 อีกด้วย

โดยหลัง “ฟาน บรองค์ฮอร์สท์” วัย 46 ปี ได้จรดปากกาเซ็นสัญญาคุมทีมในถิ่น ไอบร็อกซ์ เรียบร้อย ก็ได้ออกมาเปิดใจว่า

“ผมดีใจมากที่ได้กลับสู่ เรนเจอร์ส ในฐานะผู้จัดการทีมคนใหม่”

“ผมรู้สึกโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับสโมสรที่มีสถานภาพดีเยี่ยม และเป็นผู้ชนะ ผมขอขอบคุณโอกาสที่ได้ร่วมงานกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้อีกครั้ง”

อย่างไรก็ตาม “ฟาน บรองค์ฮอร์สท์” จะยังไม่สามารถคุมทีม เรนเจอร์ส พบกับ ฮิเบอร์เนียน ในสุดสัปดาห์นี้ได้ หลังต้องจัดการเรื่องเวิร์คเพอร์มิตให้เรียบร้อยก่อน

ขอบคุณรูปภาพจาก Rangers Football Club

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เรนเจอร์ส #แต่งตั้ง #โจวานนี่ ฟาน บรองค์ฮอร์สท์ #เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ #แทนที่ #สตีเว่น เจอร์ราร์ด #แอสตัน วิลล่า

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay