เซ่นผลงาน! “อุรุกวัย” สั่งเด้ง “ตาบาเรซ” พ้นตำแหน่งกุนซือเรียบร้อย

เซ่นผลงาน! "อุรุกวัย" สั่งเด้ง "ตาบาเรซ" พ้นตำแหน่งกุนซือเรียบร้อย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สมาคมฟุตบอลอุรุกวัย #AUF #ยืนยันปลด #ออสการ์ วอชิงตัน ตาบาเรซ #พ้นตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติอุรุกวัย

“เอยูเอฟ” ตัดสินใจปลด “ออสการ์ วอชิงตัน ตาบาเรซ” พ้นจากการเป็นกุนซือทีมชาติอุรุกวัย เรียบร้อย หลังมีฟอร์มที่น่าผิดหวังในช่วงศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ที่ผ่านมา

สมาคมฟุตบอลอุรุกวัย (AUF) ประกาศยืนยันว่าได้ปลด “ออสการ์ วอชิงตัน ตาบาเรซ” พ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติอุรุกวัย เรียบร้อยแล้ว ภายหลังทีมมีผลงานน่าผิดหวังในการเล่นศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้

เดิมทีแล้ว อุรุกวัย ถูกมองเป็นทีมเต็งที่จะได้ตั๋วไปสู้ศึก ฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ เนื่องจากทีมมีนักเตะชื่อดังให้ใช้งานหลายราย อาทิเช่น “หลุยส์ ซัวเรซ” และ เอดินสัน คาวานี่” เป็นต้น

แต่กลับกลายเป็นว่าปัจจุบัน อดีตแชมป์ ฟุตบอลโลก 2 สมัย อยู่เพียงอันดับ 7 ของรอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ เท่านั้น ด้วยการมี 16 แต้ม จากการลงแข่ง 14 นัด พร้อมทั้งเกมล่าสุดยังบุกไปแพ้ โบลิเวีย 0-3 อีกด้วย

โดยปัจจุบันโซนอเมริกาใต้ เหลือโควตาสำหรับการเข้าสู่รอบสุดท้ายศึก ฟีฟ่า คลับ เวิร์ด คัพ 2022 แบบอัตโนมัติอีกเพียง 2 ตำแหน่ง และทุกทีมเหลือโปรแกรมให้ลงเล่นอีก 4 นัด เท่านั้น

ซึ่งตอนนี้ อุรุกวัย ตามหลัง โคลอมเบีย อันดับ 4 หรือโควตาสุดท้าย อยู่เพียง 1 แต้ม และขณะเดียวกันพวกเขาก็ตาม เปรู อันดับ 5 ที่เป็นโควตารอบเพลย์ออฟกับทีมจากโซนอื่นอยู่แค่ 1 คะแนนเช่นเดียวกัน

จึงทำให้ อุรุกวัย ยังไม่ถึงขั้นหมดหวังซะทีเดียว แต่ทว่าล่าสุด เอยูเอฟ มองว่าถึงเวลาที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลง และตัดสินใจสั่งปลด “ตาบาเรซ” พ้นจากตำแหน่งกุนซือ

“คณะกรรมการของ เอยูเอฟ ขอแจ้งว่าเราได้ยกเลิกสัญญากับ มิสเตอร์ ออสการ์ ตาบาเรซ และทีมสตาฟฟ์ในทีมชาติชุดให่ของเขาแล้ว เราขอชี้แจงว่าการตัดสินใจในครั้งนี้ไม่ได้เป็นการมองข้ามสิ่งสำคัญที่ ตาบาเรซ ทำให้กับวงการฟุตบอลอุรุกวัยแต่อย่างใด เรานับถือและรู้ดีว่าความสำเร็จที่เขาทำให้กับวงการกีฬาในช่วง 15 ปีที่ผ่านมามันยอดเยี่ยมมากๆ จนทำให้ อุรุกวัย กลับมาอยู่ในจุดสูงสุดของโลกฟุตบอลอีกครั้ง”

“เรานับถือและชื่นชมความเป็นมืออาชีพกับความทุ่มเทที่เขาแสดงออกมาในช่วงที่เขาอยู่กับทีม สิ่งที่เขาทำได้ในช่วงที่ผ่านมาถือเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมจนประเมินค่ามิได้และจะถูกจารึกอยู่ในหน้าประวัติศาสตร์ของทีมชาติอย่างแน่นอน คณะกรรมการ เอยูเอฟ จำเป็นต้องฝืนใจตัดสินใจแบบนี้เมื่อพิจารณาถึงสถานการณ์ในปัจจุบัน, การให้ความสำคัญกับอนาคตอันใกล้ และการให้ความสำคัญกับผลลัพธ์ที่เราทุกคนต่างก็หวังกันเอาไว้”

ขอบคุณรูปภาพจาก Seleccion Uruguaya

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สมาคมฟุตบอลอุรุกวัย #AUF #ยืนยันปลด #ออสการ์ วอชิงตัน ตาบาเรซ #พ้นตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติอุรุกวัย

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay