วิเคราะห์ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 : ชลบุรี เอฟซี vs ตราด เอฟซี

วิเคราะห์ กูรู ฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 12 09 2019

วิเคราะห์ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019
ชลบุรี เอฟซี  (8) พบ ตราด เอฟซี (9) 
วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2562
เวลา 18.00
สนาม ชลบุรี สเตเดี้ยม

ความพร้อมของทีม

ชลบุรี เอฟซี ทีมอันดับ 8 ของตาราง นัดล่าสุดพึ่งตกรอบจากบอลถ้วยโดยการแพ้ให้กับทีมใน ไทยลีก 2 แบบน่าเสียดาย เกมนี้ได้โอกาสกลับมาเล่นในรังเหย้าของตัวเอง ซึ่งผลงานในลีกนัดล่าสุดของ เจ้าบ้าน พึ่งบุกไปโดน ทีมนครราชสีมา ถล่มยับมา 4-0 ทำให้อันดับตกลงมา เกมนี้จึงต้องเน้นมากมากเพราะ ตราด เอฟซี อันดับต่างกันแค่ 1 อันดับ หากแพ้จะโดนตราดขึ้นแซงทันที เกมนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของเกมรับ เนื่องจากเสียประตูมาอย่างต่อเนื่อง อาจจะเปลี่ยนคู่กองหลังเป็น กฤษดา กาแมน จับคู่กับ ซอ มิน ตุน กองหลังโควตาอาเซียน ส่วนกองกลางน่าจะใช้บริการ Wonder Kids อย่างเจ้ายิม วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ร่วมทำเกมกับ ธีระพงศ์ ดีหามแห กองกลางมดงาน ส่วนเกมรุก เวลานี้ไม่มีใครร้อนแรงเท่ากับกองหน้าดาวซัลโวชาวบราซิลของลีกอย่าง ลูเคียน ที่ในนัดที่เล่นในบ้านล่าสุด ทำไปคนเดียว 5 ประตู

ตราด เอฟซี ทีมน้องใหม่แต่ฟอร์มเยี่ยม ผลงานในลีกนัดล่าสุด เปิดบ้านถล่ม เชียงใหม่ เอฟซี ไป 4-0  ขยับอันดับมาอยู่ที่ 9 ของตาราง แถมในลีกยังไม่แพ้ใครมาแล้ว 3 นัด เกมนี้ไม่มีเรื่องผู้เล่นบาดเจ็บหรือติดโทษแบนน่าจะยึดผู้เล่นชุดเดิมเป็นหลัก

นำทัพโดย เจนรบ สำเภาดี กองหน้าที่กำลังทำผลงานได้อย่างดี และ 3 ประสานในแดนหน้าต่างชาติ ทั้ง อเดโฟลาริน ดูโรซิมมี่ ลอนซาน่า ดูมบูย่า บีรัม ดิยุฟ ที่อันตรายมากในจังหวะสวนกลับ เกมนี้ ตราด เอฟซี คงจะมาเน้นรับและหาจังหวะโต้กลับเพื่อเล่นงานกองหลังของทาง ชลบุรี เอฟซี ที่ยังเป็นจุดอ่อนอยู่

ความน่าจะเป็น ชลบุรีถือว่าเกมในบ้านเป็นจุดแข็งของพวกเขา โดยเฉพาะเกมรุกแต่เกมรับก็ยังมีข้อผิดพลาดอยู่ หาก ทีมเยือน อาศัยเกมรับและโต้กลับแบบคมคม อาจพิชิตเจ้าบ้านได้ แต่ยังเชื่อในความเฉียบคมของแนวรุกเจ้าบ้านมากกว่า

นักเตะหมายเลข 8

#ไทยลีก1

fever

fever

Leave a Replay