ไม่ยอมฉีดวัคซีน! “บาเยิร์น” เผย “คิมมิช” ติดเชื้อ “โควิด-19” พร้อมกักตัวด่วน

ไม่ยอมฉีดวัคซีน! "บาเยิร์น" เผย "คิมมิช" ติดเชื้อ "โควิด-19" พร้อมกักตัวด่วน #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บาเยิร์น มิวนิค #ยืนยัน #โยชัว คิมมิช #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #ยังไม่ได้รับวัคซีน

“เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค คอนเฟิร์มชัด “โยชัว คิมมิช” จอมทัพคนสำคัญ ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” ทำให้ต้องกักตัวด่วน แต่อาการยังโอเคอยู่ หลังยังไม่ยอมฉีดวัคซีนต้าน

สโมสร บาเยิร์น มิวนิค ยอดทีมแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ประกาศยืนยัน เมื่อวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า “โยชัว คิมมิช” กองกลางตัวเก่ง มีผลตรวจหาเชื้อไวรัส “โควิด-19” ออกมาเป็นบวก จนจำเป็นต้องทำการกักตัวทันที

สำหรับ ดาวเตะทีมชาติเยอรมัน รายนี้ ยังไม่เคยได้รับวัคซีนสำหรับป้องกันโอกาสติดเชื้อไวรัสมรณะนี้เลยแม้แต่เข็มเดียว หลังเจ้าตัวอธิบายสาเหตุที่ทำแบบนั้นว่า ตนไม่ได้ต้องการต่อต้านการฉีดวัคซีน

เพียงแต่กังวัลเกี่ยวกับผลกระทบระยะยาวจากตัววัคซีนเท่านั้น จนทำให้กลุ่มต่อต้านการฉีดวัคซีน ตัดสินใจเอาคำพูดของ “คิมมิช” ไปใช้สื่อ จนทำให้เจ้าตัวโดนตำหนิหนักพอสมควรในช่วงที่ผ่านมา

ซึ่งปัจจุบันประเทศเยอรมัน เริ่มมีอัตราการติดเชื้อ “โควิด-19” ที่น่าเป็นห่วงอีกครั้ง จนถึงมีข่าวว่าอาจจะต้องทำการล็อคดาวน์อย่างเต็มรูปแบบ และก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทัพ “เสือใต้” จริงจังกับการให้นักเตะทุกคนต้องรับวัคซีน

จนถึงขั้นบอกกับแข้ง 5 รายที่ยังไม่ได้รับวัคซีน พวกเขาจะโดนตัดเงินเดือน หากต้องชวดซ้อม หรืออดลงเล่นให้ทีมเพียงเพราะยังไม่ได้รับวัคซีน ซึ่ง มิดฟิลด์ วัย 26 ปี ก็เป็น 1 ใน 5 รายชื่อดังกล่าว

กระทั่งล่าสุด “บาเยิร์น” คอนเฟิร์มว่า “คิมมิช” ติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” แต่เสริมว่านักเตะไม่ได้มีอาการป่วยร้ายแรงอะไร “โยชัว คิมมิช กำลังทำการกักตัวเองหลังจากถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยมิดฟิลด์ของ บาเยิร์น ยังสบายดีอยู่”

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Bayern English

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #บาเยิร์น มิวนิค #ยืนยัน #โยชัว คิมมิช #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #ยังไม่ได้รับวัคซีน

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay