“โธมัส ทูเคิ่ล” นายใหญ่ “สิงห์บูลส์” เชลซี เผยทีมเล่นไม่ได้เลวร้าย แม้สุดท้ายจะบุกมาแพ้ “เวสต์แฮม ยูไนเต็ด” 2-3 แต่เป็นผลมาจากเล่นพลาดกันเองบ่อยในจังหวะสำคัญ
ผู้จัดการทีม เชลซี อย่าง “โธมัส ทูเคิ่ล” ยอมรับทีมเล่นพลาดกันเองในจังหวะสำคัญ ทั้งทีเกมนี้ทำผลงานออกมาไม่ได้แย่เลย หลังบุกไปแพ้ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 2-3 ที่สนาม ลอนดอน สเตเดี้ยม ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม ที่ผ่านมา
สำหรับนัดนี้ “สิงห์บูลส์” ทะยานขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 28 จากลูกโหม่งของ “ติอาโก้ ซิลวา” ทว่า “เวสต์แฮม” ก็มาตามตีเสมอ 1-1 ได้สำเร็จ จากจังหวะ “จาร์ร็อด โบเว่น” โดน “เอดูอาร์ เมนดี้” จะเข้ามาเสียบสกัดในกรอบเขตโทษ ทำให้ผู้ตัดสินชี้เป็นจุดโทษ
ทว่าก่อนจบครึ่งแรก นาทีที่ 44 เชลซี พลิกเป็นฝ่ายขึ้นนำ 2-1 อีกครั้ง จากลูกยิงของ “เมสัน เมาท์น” แต่เจ้าถิ่น “ขุนค้อน” ไม่ยอมแพ้มาไล่ตีเสมอ 2-2 ได้เช่นกัน จากผลงานของ “โบเว่น” ในนาทีที่ 56
และเกมดูท่าเหมือนจะแบ่งกันไปทีมละแต้ม แต่ทว่าเจ้าบ้าน “เวสต์แฮม” กลับมาได้ประตูชัย 3-2 จากจังหวะหลอกยิงนอกกรอบของ “อาตูร์ มาซูอากู” ในนาทีที่ 87
ส่งผลให้ เชลซี ไม่สามารถเก็บแต้มเพิ่มได้ และมีโอกาสเสียตำแหน่งจ่าฝูงให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล ในสัปดาห์นี้อีกด้วย หลังปัจจุบันมีเพียง 33 แต้ม จากการลงแข่ง 15 นัด ทิ้งอันดับ 2 เพียง 1 แต้ม และอันดับ 3 เพียง 2 คะแนน เท่านั้น
"If you want to have results at this kind of level, you have to minimise the mistakes."
— Football on BT Sport (@btsportfootball) December 4, 2021
Thomas Tuchel was disappointed with individual errors from his Chelsea side as they lost late against West Ham ❌
🎙️ @TheDesKelly pic.twitter.com/4s0WiOjvFb
ทั้งนี้หลังจบเกม กุนซือชาวเยอรมัน วัย 48 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า
“ผมไม่คิดว่าเรามีเกมที่แย่ มันเป็นเกมที่โอเค มันยากที่จะมาเยือนที่นี่ เราก่อความผิดพลาดเป็นรายบุคคล มันเป็นเหมือนเกมกับ แมนฯ ยูไนเต็ด และ วัตฟอร์ด”
“เราคุยกันก่อนแล้วถึงเรื่องนี้ แต่มันไม่ช่วยอะไร ทุกคนต้องมีส่วนร่วม การผ่านบอลคืนหลังไม่ใช่เรื่องที่ดี”
“เรากระเสือกกระสนกันนิดหน่อย และตั้งรับมากไป เราผ่านบอลคืนหลังแย่ไปเข้าเท้าฝ่ายตรงข้าม คุณไม่อาจทำแบบนั้นได้ในเกมระดับสูง”
“ทุกความปราชัยมีผลเสมอ มันไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ เราจำเป็นต้องเล่นให้มั่นคงกว่านี้ เราไม่ดีพอในรายละเอียดของบางจังหวะ คุณไม่อาจก่อความผิดพลาดแบบโจ่งแจ้งได้”
“เอดูอาร์ เมนดี้ เจอกับความยากลำบาก โอเคว่าการตัดสินใจของเขาต่อประตูแรกไม่ดีเลย เขาน่าจะเซฟได้ เราไม่คิดตำหนิใคร แต่เราต้องยอมรับว่าเราก่อความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงในจังหวะสำคัญ”
ขอบคุณรูปภาพจาก Chelsea FC, West Ham United, Football on BT Sport
#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โธมัส ทูเคิ่ล #เชลซี #ยอมรับทีมเล่นพลาดกันเองในจังหวะสำคัญ #ทั้งทีทำผลงานไม่ได้แย่ #หลังบุกแพ้ #เวสต์แฮม ยูไนเต็ด #พรีเมียร์ลีก