ต้องพัฒนาต่อไป! “ชาบี” เร้าแข้งซีเนียร์ “บาร์ซ่า” ควรรีบยกระดับฟอร์ม

ต้องพัฒนาต่อไป! "ชาบี" เร้าแข้งซีเนียร์ "บาร์ซ่า" ควรรีบยกระดับฟอร์ม #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ชาบี เอร์นานเดซ #บาร์เซโลน่า #กระตุ้นนักเตะรุ่นใหญ่โชว์ฟอร์มดีกว่านี้ #เพื่อยกระดับทีมให้มากขึ้น #หลังตอนนี้กลายดาวรุ่งแบกทีม #หลังบุกไปเสมอ #โอซาซูน่า #ลาลีกา

เฮดโค้ช “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า อย่าง “ชาบี เอร์นานเดซ” ชี้แข่งซีเนียร์ ควรรีบพัฒนาฟอร์มตัวเองได้แล้ว หลังตอนนี้เหล่าดาวรุ่งกำลังเป็นเสาหลักของทีม

“ชาบี เอร์นานเดซ” ผู้จัดการทีม บาร์เซโลน่า ออกมากระตุ้นบรรดานักเตะรุ่นใหญ่ให่โชว์ฟอร์มที่ดีกว่านี้ได้แล้ว เพื่อยกระดับทีมให้มากขึ้น หลังตอนนี้กลายเป็นคนที่ช่วยแบกทีมคือพวกนักเตะดาวรุ่ง

หลังทัพ “เจ้าบุญทุ่ม” ทำได้เพียงออกไปเสมอกับ โอซาซูน่า 2-2 ในเกม ลาลีกา สเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทั้งที่เป็นฝ่ายออกนำก่อนถึง 2 ครั้ง

สำหรับแมตช์ดังกล่าว “บาร์ซ่า” มาได้ประตูจากแข้งดาวรุ่งทั้ง 2 คน อย่าง “นิโกลาส กอนซาเลซ” และ “อับเดสซาหมัด เอซซัลซูลี่” ที่มีอายุเพียง 19 ปี เท่านั้น

ซึ่งด้วยผลเสมอในเกมนี้ ทำให้ทัพ “อาซูลกราน่า” เก็บเพิ่มได้เพียง 24 แต้ม จากการลงแข่ง 16 นัด และยังคงรั้งอันดับ 8 ของตารางคะแนน ลาลีกา ต่อไป พร้อมตามหลังท็อป 4 อยู่ที่ 5 แต้ม

โดยหลังจบเกม กุนซือชาวสแปนิช วัย 41 ปี ได้ออกมาเปิดเผยว่า

“นักเตะที่กำลังสร้างความแตกต่างที่ บาร์ซ่า ในตอนนี้คือคนที่มีอายุ 17 ปี, 18 ปี และ 19 ปี แน่นอนว่าในมุมหนึ่งนั้นมันเป็นเรื่องที่ดีมากๆ สำหรับอนาคตของสโมสร แต่อีกด้านหนึ่งมันก็แสดงให้เห็นถึงมุมที่แย่เหมือนกัน พวกเขายังอายุน้อยมากๆ ซึ่งนั่นหมายความว่าพวกเขายังไม่สามารถโชว์ฟอร์มแบบนี้ตลอดเวลาได้”

“เกมการเล่นของ อับเด มันยอดเยี่ยมมากๆ เช่นเดียวกับ กาบี และ นิโก้ แต่พวกเขายังไม่สามารถเป็นเสาหลักของทีมได้ นี่เป็นอีก 1 ปัญหาของเรา เราต้องทำงานให้หนักและเชื่อมทุกคนเข้าด้วยกันให้ได้”

ขอบคุณรูปภาพจาก FC Barcelona, LaLiga English

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ชาบี เอร์นานเดซ #บาร์เซโลน่า #กระตุ้นนักเตะรุ่นใหญ่โชว์ฟอร์มดีกว่านี้ #เพื่อยกระดับทีมให้มากขึ้น #หลังตอนนี้กลายดาวรุ่งแบกทีม #หลังบุกไปเสมอ #โอซาซูน่า #ลาลีกา

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay