ต้องปรับใหม่! ส.บอลผู้ดียันเกม เอฟเอ คัพ รอบ 3 และรอบ 4 ไม่มีรีเพลย์

ต้องปรับใหม่! ส.บอลผู้ดียันเกม เอฟเอ คัพ รอบ 3 และรอบ 4 ไม่มีรีเพลย์ #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สมาคมฟุตบอลอังกฤษ #FA #ยืนยัน #เอฟเอ คัพ #ฤดูกาล 2021/22 #รอบ 3 #รอบ 4 #ไม่มีนัดรีเพลย์ #เพื่อลดโปรแกรมไม่ให้แน่นเกินไป

สมาคมลูกหนังอังกฤษ คอนเฟิร์มเกม เอฟเอ คัพ รอบ 3 และรอบ 4 จะไม่มีการแข่งนัดรีเพลย์ โดยจะจัดแข่งแบบวันเดียวจบ เพื่อลดโปรแกรมที่แน่นเกิน หลังเกมลีกมีการเลื่อนแข่งขันไปหลายคู่ จากผลกระทบของ “โควิด-19”

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ FA ออกมาแถลงการณ์ยืนยันว่า การแข่งขันศึกฟุตบอล เอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2021/22 ในรอบ 3 และรอบ 4 จะไม่มีการแข่งนัดรีเพลย์ เพื่อลดโปรแกรมไม่ให้แน่นจนเกินไป

โดยช่วงที่ผ่านมาเกม พรีเมียร์ลีก จำเป็นต้องเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไปหลายคู่ ยิ่งเฉพาะในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการเลื่อนโปรแกรมถึง 6 จาก 10 คู่ เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” อย่างหนักในประเทศอังกฤษ

ซึ่งแม้จะมีการระบาดของเชื้อไวรัสมรณะระลอกใหม่ แต่เกมลีกยังคงแข่งขันกันต่อไป หลังมีมติท่วมท้นว่าให้เดินหน้าฟาดแข้งกันเหมือนเดิม รวมถึงในช่วงบ็อกซิ่งเดย์ด้วย

จากกรณีดังกล่าว ทำให้ องค์กรลูกหนังเมืองผู้ดี ต้องออกมายืนยันว่าศึก เอฟเอ คัพ รอบ 3 และรอบ 4 ของซีซั่นนี้ จะแข่งกันแบบนัดเดียวจบไม่มีแมตช์รีเพลย์

สำหรับหากผมเสมอในเวลา 90 นาที ก็ให้แข่งช่วงต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที และถ้ายังเสมอกัน ก็จะตัดสินด้วยการดวลลูกจุดโทษทันที

ทั้งนี้ เอฟเอ ได้แถลงการณ์ถึงเหตุผลที่ตัดสินใจทำแบบนี้ เพื่อเป็นการลดทอนโปรแกรมการแข่งขันที่แน่นจนเกินไป

“เอฟเอ ขอยืนยันว่าเกมรีเพลย์ได้ถูกตัดออกไปในการแข่งขันรอบสาม และรอบสี่ ศึกเอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2021/2022”

“การตัดสินใจพิเศษครั้งนี้ได้รับการอนุมัติจากบอร์ดบริหารเอฟเอ เมื่อวันศุกร์ที่ 17 ธันวาคม และได้รับความสนใจในวงการกว้างสำหรับวงการฟุตบอลอังกฤษเพื่อลดทอนความเป็นไปได้ในเรื่องของโปรแกรมที่แน่นจนเกินไปจากการที่มีการแข่งขันต้องเลื่อนออกไปในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา”

“รวมทั้งจากความไม่แน่นอนอันเนื่องมาจากโควิด-19 ในอนาคต สำหรับรอบสาม และสี่ของฤดูกาลนี้จะมีการแข่งขันแบบจบในวันเดียว ด้วยการใช้ระบบการต่อเวลาพิเศษ และการดวลจุดโทษถ้าจำเป็น ส่วนเกมรีเพลย์จะกลับมาใช้ใหม่ในการแข่งขันรอบ 4 ศึกเอมิเรตส์ เอฟเอ คัพ ตั้งแต่ซีซั่น2022/2023 เป็นต้นไป”

ขอบคุณรูปภาพจาก Emirates FA Cup

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #สมาคมฟุตบอลอังกฤษ #FA #ยืนยัน #เอฟเอ คัพ #ฤดูกาล 2021/22 #รอบ 3 #รอบ 4 #ไม่มีนัดรีเพลย์ #เพื่อลดโปรแกรมไม่ให้แน่นเกินไป

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay