วิเคราะห์ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก 2018/19 : ฟูแล่ม (19) -vs- นิวคาสเซิ่ล (14)

วิเคราะห์ก่อนเกม : ฟูแล่ม (19) -vs- นิวคาสเซิ่ล

วันที่ 12 พฤษภาคม 2562 เวลา : 21.00 น. พรีเมียร์ลีก 2018/19 : ฟูแล่ม (19) -vs- นิวคาสเซิ่ล (14)

ฟูแล่ม

          เพิ่งจะบุกพ่าย วูล์ฟส์ 0-1 ในนัดล่าสุด สำหรับความพร้อมก่อนทำศึก ไม่มีรายงานตัวเจ็บหรือติดโทษแบนเข้ามาเพิ่มเติม นอกเสียจาก ติโมธี่ โฟซู-เมนซ่าห์, ลาซาร์ มาร์โควิช และ มาร์คัส เบ็ตติเนลลี่ ที่ยังไม่หาย คาดว่าจะมาในระบบ 4-2-3-1 โดยมี อเล็คซานดาร์ มิโตรวิช ยืนเป้าล่าสกอร์ตามเดิม

นิวคาสเซิ่ล

          เพิ่งจะแพ้มาเช่นในนัดล่าสุด ให้กับ ลิเวอร์พูล 2-3 สำหรับความพร้อมของทีมวันนี้ จะไร้เงา เดอันเดร เยดลิน, มิเกล อัลมิรอน, ฌอน ลองสต๊าฟฟ์ กับ ฟลอริย็อง เลอฌวน ที่ยังไม่หายดี คาดว่าจะลงสนามในระบบ 5-4-1 โดยมี ซาโลมอน รอนดอน ยืนเป้าล่าสกอร์เช่นเคย

แมตช์ส่งท้ายพรีเมียร์ลีกของ ฟูแล่ม ในบ้านตัวเอง อาจจะจบสวยก็ได้ เพราะผลงาน 4 นัดหลังสุดก็สามารถกำชัยได้ถึง 3 นัด และเป็นสามเกมที่ไม่เสียประตูอีกด้วย ฉะนั้นไม่ง่ายที่ทีมเยือน นิวคาสเซิ่ล จะบุกมาคว้าชัยนอกบ้าน สอดคล้องกับทางด้านทีมเยือน “สาลิกาดง” ช่วงหลังเล่นเอาเหงื่อเล่นบอลเพื่อสุขภาพไม่หวังอะไรเลย จะเห็นได้จากที่ผลการแข่งขันค่อนข้างส่ายเป็นงูจับทางยาก อย่างไรก็ดีสถิติในฐานะทีมเยือน 10 ครั้งหลังในลีก แพ้ไปถึง 5 ครั้งเลยทีเดียว และแนวรับโดนทะลวงทั้งแบบสมควรและไม่สมควร ยับเยินไปกว่า 16 ลูก ดูทรงแล้วน่าจะเสร็จเจ้าถิ่น ค่อนข้างชัวร์

 By นอสตราดามุส

fever

fever

Leave a Replay