เจ้าของใหม่! มหาเศรษฐีใหญ่เซอร์เบีย เทคโอเวอร์ “เซาธ์แฮมป์ตัน” เรียบร้อย

เจ้าของใหม่! มหาเศรษฐีใหญ่เซอร์เบีย เทคโอเวอร์ "เซาธ์แฮมป์ตัน" เรียบร้อย #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ดรากัน โชลัค #เจ้าของบริษัท สปอร์ต รีพับบลิค #ซื้อกิจการ #เซาธ์แฮมป์ตัน #เป็นจำนวน 100 ล้านปอนด์ #พรีเมียร์ลีก

เจ้าพ่อสื่อเลือดเซิร์บ เข้ามาเทคโอเวอร์ “นักบุญ” เซาธ์แฮมป์ตัน เพื่อเข้าสู่ยุคใหม่เรียบร้อย ด้วยวงเงินมหาศาล พร้อมเปิดใจสุดแฮปปี้ที่ได้ครอบครองสโมสรที่มีคุณภาพ

“ดรากัน โชลัค” มหาเศรษฐีหนุ่มใหญ่ เจ้าของบริษัท สปอร์ต รีพับบลิค ที่ทำด้านสื่อบันเทิง และกีฬา ซื้อกิจการสโมสร เซาธ์แฮมป์ตัน ทีมดังแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาครอบครองเรียบร้อย ตามยืนยันจากสโมสร เมื่อวันอังคารที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา

สำหรับทัพ “นักบุญ” ได้ออกมาคอนเฟิร์มปิดดีลเรียบร้อย โดย มหาเศรษฐีชาวเซอร์เบีย รายนี้ จัดการซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของสโมสร ระดับ 80 เปอร์เซ็นต์ ด้วยวงเงิน 100 ล้านปอนด์ (ประมาณ 4,500 ล้านบาท)

ซึ่งเจ้าของเดิมชาวจีน อย่าง “เกา จี้เฉิง” จะถือหุ้นส่วนที่เหลืออีกเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ และยังคงตกเป็นของ คาธารีน่า ลีปแฮร์ ทั้งนี้ “โชลัค” เจ้าของคนใหม่ มีทรัพย์สินส่วนตัวมูลค่ามากกว่า 1,000 ล้านปอนด์ (ประมาณ 45,000 ล้านบาท)

โดย “โชลัค” ได้ออกมาเปิดใจหลังซื้อหุ้นส่วนใหญ่กับ เซาธ์แฮมป์ตัน เสร็จสิ้นแล้วว่า

“พาร์ทเนอร์ของผม รวมทั้งตัวผมเอง ต่างมีประสบการณ์มาอย่างยาวนานเกี่ยวกับการลงทุนในอุตสาหกรรมกีฬาและบันเทิง สปอร์ต รีพับบลิค ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อรวบรวมสองสิ่งนี้เข้าด้วยกัน และส่งต่อสิ่งที่ไม่เหมือนใครสู่ตลาด”

“เซาธ์แฮมป์ตัน เป็นสโมสรที่มีคุณภาพสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่เรากำลังมองหาอยู่พอดี สโมสรมีการจัดการที่ยอดเยี่ยม, มีความก้าวหน้า และมีทีมที่เล่นฟุตบอลได้น่าตื่นตาตื่นใจ และมีฐานแฟนบอลที่พร้อมทุ่มเทให้สโมสร”

“เรามีความยินดีจริงๆ ที่สามารถบรรลุขั้นตอนการซื้อกิจการสโมสรได้สำเร็จ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกสู่การดำเนินการตามกลยุทธ์การลงทุนของเรา เซาธ์แฮมป์ตัน จะเป็นรากฐานสำคัญขององค์กรที่เรามีแผนการที่จะสร้าง”

ขอบคุณรูปภาพจาก Southampton FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ดรากัน โชลัค #เจ้าของบริษัท สปอร์ต รีพับบลิค #ซื้อกิจการ #เซาธ์แฮมป์ตัน #เป็นจำนวน 100 ล้านปอนด์ #พรีเมียร์ลีก

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay