ขั้นต่ำ 4 คน! “พรีเมียร์ลีก” ตั้งกฏใหม่พิจารณาเลื่อนแข่ง จากปัญหา “โควิด-19”

ขั้นต่ำ 4 คน! "พรีเมียร์ลีก" ตั้งกฏใหม่พิจารณาเลื่อนแข่ง จากปัญหา "โควิด-19" #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #พรีเมียร์ลีก #ประกาศกฏระเบียบใหม่ใช้ขอเลื่อนแข่ง #ต้องมีนักเตะในสโมสร #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #อย่างน้อย 4 คน

“พรีเมียร์ลีก” คอนเฟิร์มออกกฏใหม่แก้ปัญหาการเลื่อนแข่ง หลังมีการแสวิพากษ์วิจารณ์ทีมใหญ่อาศัยช่องโหว่การแพร่ระบาดของเชื้อ “โควิด-19” มาเป็นข้ออ้างขอเลื่อนฟาดแข้งแบบไร้เหตุผล

ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาประกาศกฏระเบียบใหม่ในการใช้ขอเลื่อนการแข่งขัน ซึ่งจะต้องมีนักเตะภายในสโมสรติดเชื้อไวรัส “โควิด-19” อย่างน้อย 4 คน จากการลงมติในที่ประชุมของ 20 สโมสร เมื่อวันพุธที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา

สำหรับ ลีกฟุตบอลเมืองผู้ดี ถือเป็น 1 ในประเทศที่ถูกเชื้อไวรัสมรณะ หลับมาระบาดอย่างหนักอีกหน ส่งผลให้ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา หลายสโมสรต้องทำการปิดสนามฝึกซ้อม และเลื่อนการแข่งขันออกหลายต่อหลายคู่

ซึ่งเดิมทีแล้ว กฏเก่ากำหนดว่าหากทีมมีนักเตะชุดใหญ่เหลือไม่ถึง 13 คน จะไม่สามารถทำการแข่งขันได้ ทำให้หลายสโมสรขอพิจารณาเลื่อนแข่งขัน

โดยรวมนักเตะทีมมีปัญหาอาการบาดเจ็บ และต้องไปรับใช้ทีมชาติพ่วงเข้าไปในข้อเสนอด้วย ส่งผลให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมา หลังหลายคนคิดว่าบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ใน พรีเมียร์ลีก ต่างใช้ช่องโหว่ตรงนี้ยื่นเรื่องขอเลื่อนแข่ง

จนกระทั่งล่าสุด พรีเมียร์ลีก ออกมาแถลงการณ์กฎใหม่ โดยกำหนดต้องมีนักเตะในทีมติดเชื้อ “โควิด-19” อย่างน้อย 4 คน หากต้องการขอเลื่อนแข่ง ซึ่งผ่านมติในที่ประชุมเรียบร้อย และจะมีผลในเกมทันทีช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์

“ตามคำแนะนำล่าสุดของรัฐบาล โควิดพาสปอร์ต จะไม่ถูกนำมาบังคับใช้อีกต่อไปสำหรับการเข้าสนามฟุตบอลใน พรีเมียร์ลีก แต่สโมสร และ พรีเมียร์ลีก จะยังขอให้แฟนบอลปฏิบัติตามมาตรการด้านสุขภาพต่อไปเพื่อความปลอดภัยของแต่ละคนในวันแข่งขัน รวมทั้งต้องสวมหน้ากากขณะอยู่ในที่ร่มซึ่งมีผู้คนแออัดด้วย” พรีเมียร์ลีก แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์

ขอบคุณรูปภาพจาก Premier League

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #พรีเมียร์ลีก #ประกาศกฏระเบียบใหม่ใช้ขอเลื่อนแข่ง #ต้องมีนักเตะในสโมสร #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #อย่างน้อย 4 คน

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay