ทางการ! “เบรดี้” ประกาศรีไทร์เรียบร้อย พร้อมปิดฉากวงการ NFL 22 ปี

ทางการ! "เบรดี้" ประกาศรีไทร์เรียบร้อย พร้อมปิดฉากวงการ NFL 22 ปี #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ทอม เบรดี้ #แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส #ประกาศเลิกเล่น #อเมริกันฟุตบอล #NFL #ปิดฉาก 22 ฤดูกาล

ควอเตอร์แบ็คคนดังของศึก NFL อย่าง “ทอม เบรดี้” ประกาศรีไทร์อย่างเป็นทางการแล้ว หลังอยู่ในวงการมานานกว่า 2 ทศวรรษ พร้อมระบุถึงเวลาแล้วที่ต้องหลีกทางให้น้องรุ่นหลัง

“ทอม เบรดี้” ควอเตอร์แบ็คคนสำคัญของ แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส ได้ออกมาประกาศเลิกเล่นศึก อเมริกันฟุตบอล NFL อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หลังโลกแล่นมานานถึง 22 ฤดูกาล

โดยหลังจากที่ทัพ “แทมป้า เบย์” ของ ควอเตอร์แบ็คจอมเก๋า วัย 44 ปี ถูก ลอส แอนเจลีส แรมส์ เขี่ยตกรอบเพลย์ออฟ เมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา ด้วยสกอร์ 27-30

เป็นที่ทราบกันดีว่า อาจจะเป็นเกมสุดท้ายของ “เบรดี้” ในศึก อเมริกันฟุตบอล NFL โดยเชื่อว่า เจ้าตัวกำลังเตรียมตัวที่จะประกาศรีไทร์ พร้อมเผยถึงแผนการทำงานในอนาคตหลังเลิกเล่น

ซึ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีรายงานจากหลายสื่อระบุว่า “เบรดี้” ได้ตัดสินใจแล้วที่จะรีไทร์ จนกระทั่งล่าสุด เจ้าตัวก็ได้แจงเรื่องดังกล่าวแบบเป็นทางการ ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว เรียบร้อยแล้วว่า

“ผมเชื่อเสมอมาว่า กีฬาฟุตบอล (อเมริกันฟุตบอล) เป็นกีฬาที่เราจะต้องจัดเต็มจริงๆ หากไม่มีความมุ่งมั่นในการแข่งขันแบบ 100% คุณก็จะไม่มีทางประสบความสำเร็จ และความสำเร็จคือสิ่งที่ผมชอบมากๆ เกี่ยวกับเกมกีฬาของพวกเรา”

“มันเป็นอะไรที่ทำใจยากสำหรับผมที่จะต้องเขียนโพสต์นี้ แต่มันก็ต้องเป็นไป คือผมจะไม่เล่นต่อไปแล้ว ผมรักอาชีพ เอ็นเอฟแอล ของผม และตอนนี้มันถึงเวลาแล้ว ที่ผมจะต้องทุ่มเทเวลาและพลังงานของผมกับสิ่งอื่นๆ ที่ผมให้ความสนใจ”

“ผมได้คิดไตร่ตรองอย่างหนักในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และได้ตั้งคำถามคำถามยากๆ กับตัวเอง ผมรู้สึกภาคภูมิใจในสิ่งที่เราประสบความสำเร็จ บรรดาเพื่อนร่วมทีม, บรรดาโค้ช, บรรดาคู่แข่ง และแฟนๆ ของผม สมควรได้รับการทุ่มเทแบบเต็ม 100% จากผม แต่ตอนนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดแล้ว ที่ผมจะต้องอำลาสนาม และฝากไม้ต่อให้กับน้องๆ รุ่นหลังที่ทุ่มเทและมุ่งมั่นต่อไป”

ทั้งนี้ “เบรดี้” ได้รับยกย่องเป็นผู้เล่นในตำแหน่งควอเตอร์แบ็ค ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของวงการ NFL หลังเจ้าตัวคว้าแชมป์ ซูเปอร์โบว์ล ได้ถึง 7 ครั้ง

ถือว่ามากสุดเหนือทุกคนในประวัติศาสตร์ โดยแบ่งเป็นได้แชมป์กับ นิว อิงแลนด์ แพทเทรียตส์ 6 สมัย ในฤดูกาล 2001, 2003, 2004, 2014, 2016, 2018 และกับ แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส อีก 1 ครั้ง ในซีซั่น 2020

นอกจากนี้ “เบรดี้” ยังคว้าตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่า หรือ MVP ซูเปอร์โบว์ล ถึง 5 ครั้ง ในซีซั่น 2001, 2003, 2014, 2016 และ 2020 พร้อมยังเป็นเจ้าของสถิติขว้างทัชดาวน์ที่ 624 ครั้ง และขว้างทำระยะถึง 84,520 หลา ได้มากสุดในประวัติศาสตร์ของฤดูกาลปกติอีกด้วย

ขอบคุณรูปภาพจาก NFL, Tampa Bay Buccaneers

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ทอม เบรดี้ #แทมป้า เบย์ บัคคาเนียร์ส #ประกาศเลิกเล่น #อเมริกันฟุตบอล #NFL #ปิดฉาก 22 ฤดูกาล

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay