สมัยที่ 2! “แรมส์” แซงดับ “เบงกอลส์” ช่วงท้าย ซิวแชมป์ ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 56

สมัยที่ 2! "แรมส์" แซงดับ "เบงกอลส์" ช่วงท้าย ซิวแชมป์ ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 56 #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลอสแอนเจลิส แรมส์ #แชมป์ซูเปอร์โบว์ล #ครั้งที่ 56 #สมัยที่ 2 #NFC #ซินซินเนติ เบงกอลส์ #AFC #NFL

“ลอสแอนเจลิส แรมส์” ผงาดคว้าแชมป์ ซูเปอร์โบว์ล สมัยที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของแฟรนไชส์ หลังพิชิต “ซินซินเนติ เบงกอลส์” แบบสุดมันส์ หลังเคยซิวแชมป์หนแรกมาแล้วถึงซีซั่น 1999

การแข่งขัน ซูเปอร์โบว์ล ครั้งที่ 56 ที่สนาม โซไฟ สเตเดี้ยม เป็นการพบกันระหว่าง ลอสแอนเจลิส แรมส์ เจ้าถิ่นแชมป์ของฝั่ง NFC พบกับ ซินซินเนติ เบงกอลส์ แชมป์ของ AFC เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา (เช้าวันที่ 14 ก.พ. ตามเวลาประเทศไทย)

โดยเกมนี้ทัชดาวน์แรกตกเป็นของเจ้าบ้าน “แรนส์” หลัง “แม็ทธิว สแตฟฟอร์ด” ควอเตอร์แบ็คตัวเก่ง ขว้างให้ “โอเดลล์ เบ็คแฮม จูเนียร์” เป็นระยะ 17 หลา ก่อนจะเตะตามเข้าไปทำให้ออกนำไปก่อน 7-0

จากนั้น “เบงกอลส์” มาเตะฟิลด์โกลไล่ขึ้นมาเป็น 3-7 ทว่า “แรมส์” ก็มาทำทัชดาวน์เพิ่มได้อีกหน จากการรับลูกของ “คูเปอร์ คัปป์” ระยะ 11 หลา ในควอเตอร์ 2 แต่หนนี้เตะตามไม่เข้าจึงได้เพียง 6 คะแนน

ทว่า “เบงกอลส์” ไม่ยอมแพ้มาทำทัชดาวน์แรกได้สำเร็จ จากการที่ “โจ เบอร์โรว์” ควอเตอร์แบ็กฟอร์มเด่นของทีม โยนบอลกลับหลังให้ “โจ มิ๊กซ่อน” ขว้างให้ “ที ฮิกกิ้นส์” รับทัชดาวน์ ทำให้ไล่มาเป็น 10-13 ก่อนจบเกมด้วยสกอร์ดังกล่าว

เริ่มเพลย์แรกในครึ่งหลัง “เบงกอลส์” ก็ทำทัชดาวน์ได้ทันที หลัง “เบอร์โรว์” ขว้างให้ “อินกิ้นส์” รับบอลแล้ววิ่งเข้าเอ็นด์โซน ส่งผลให้ “เบงกอลส์” พลิกแซงนำเป็น 17-13

และเหมือนโมเมนตั่มเข้าทาง “เบงกอลส์” เมื่อ “เบน สโคว์โรเน็ค” ทำอินเทอร์เซ็ปต์จาก “สแตฟฟอร์ด” ได้สำเร็จ ก่อนทีมเยือนจะเปลี่ยนให้เป็นฟิลด์โกล จนทำให้ “เบงกอลส์” นำห่างเป็น 20-13

ก่อน “แรนส์” จะบุกขึ้นมาจนทำฟิลด์โกลได้ จนทำให้เจ้าบ้านเหลือช่องว่างเพียง 4 แต้ม เท่านั้น หลังจากนั้นทั้ง 2 ทีมก็ทำหน้าที่ได้ดี จนไม่มีใครทำคะแนนเพิ่มเติมได้สักที

จนกระทั่งเหลือเวลาเพียง 1 นาทีกับ 25 วินาทีสุดท้ายของควอเตอร์ที่ 4 เจ้าถิ่น “แรนส์” ก็มาได้ทัชดาวน์แห่งชัยชนะ เมื่อ “สแตฟฟอร์ด” ขว้างบอลให้ “คัปป์” จนทำให้ “แรมส์” แซงนำเป็น 23-20 ได้สำเร็จ

แม้ “เบงกอลส์” จะพยายามบุกขึ้นมาเพื่อหวังเตะฟิลด์โกลสำหรับการตีเสมอเป็นอย่างน้อย แต่พอไปถึงแถวกลางสนามเกมรับของ “แรนส์” ก็สามารถทำได้ยอดเยี่ยม จนสุดท้ายต้องเล่นดาวน์ที่ 4 แต่ก็เปลี่ยนไม่สำเร็จ

ส่งผลให้จบเกมเป็นทางด้าน “แรนส์” เฉือนเอาชนะ “เบงกอลล์” ไปแบบสุดมันส์ด้วยสกอร์ 23-20 คะแนน และถือเป็นการคว้าแชมป์ ซูเปอร์โบว์ล หนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ของแฟรนไชส์อีกด้วย

หลัง “แรนส์” เคยเข้าชิงทั้งหมด 5 ครั้ง ซึ่งแชมป์หนแรก คือ ฤดูกาล 1999 ขณะที่ “เบงกอลส์” ต้องอกหักต่อไป หลังเข้าชิงมาแล้วทั้งหมด 3 ครั้ง และไม่เคยได้แชมป์ ซูเปอร์โบว์ล เลยแม้แต่หนเดียว

ขอบคุณรูปภาพจาก NFL, Los Angeles Rams

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #ลอสแอนเจลิส แรมส์ #แชมป์ซูเปอร์โบว์ล #ครั้งที่ 56 #สมัยที่ 2 #NFC #ซินซินเนติ เบงกอลส์ #AFC #NFL

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay