เกมนี้บาเยิร์น มิวนิค เป็นเกมสำคัญต่อพวกเขาพบกับ ไลป์ซิก ทีมอันดับ 3 ของตาราง ที่คว้าตั๋วไปแชมป์เปี้ยนส์ลีกแน่นอนแล้ว โดยในเกมนี้บาเยิร์นขอแค่เพียงชนะก็จะคว้าแชมป์ลีกทันที
ครึ่งแรก นาทีที่ 11 เป็นทางเอมิล ฟอสเบิร์ก เปิดเข้ามาในกรอบด้วยซ้ายบอลถึง ติโม แวร์เนอร์ ได้จิ้มบอลไม่ตรงกรอบ นาที 38 แซ็จ กรานาบรี้ รับบอลเก็บตกมาก่อนวอลเล่ด้วยขวา บอลติดเซฟ ปีเตอร์ กูลาซิส ผู้รักษาประตูเจ้าถิ่น นาที 39 เป็นเกมสวนกลับของ เอมิล ฟอร์สเบิร์ก ลากจี้เข้ากรอบของ บาเยิร์น ก่อนจ่ายไปให้ ติโม แวร์เนอร์ ที่ยืนโล่งๆได้ยิงด้วยขวาบอลเบาเข้ามือของ สเวน อูลไรซ์ สบาย
ครึ่งหลัง นาที 48 ดาบิด อลาบา ตัดบอลจากไลป์ซิกได้แล้วเลี้ยงกินตัวเข้ามาในกรอบเขตโทษของ ไลป์ซิก แล้วได้ยิงด้วยซ้ายติดเซฟ กูลาซิช ก่อนมาเข้าทาง คิสลีย์ โกมอง ได้มีเวลาง้างยิงด้วยขวา แต่ก็ยิงได้ไม่ดีบอลหลุดกรอบออกไปอย่างหน้าเสียดาย
ทางบาเยิร์นเกือบได้เฮ ในนาทีที่ 52 เมื่อ อิบบราฮิม โคนาเต้ กองหลังไลป์ซิก สกัดลูกครอสของ คิสลีย์ โกมอง ไม่ขาด บอลมาเข้าทาง เลออน โกเร็ตซ์ก้า ที่ยิงวอลเล่ซ้ำเข้าไปอย่างสวยงาม ก่อนจะตัดสินไม่ให้ประตูเนื่องจาก โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ที่มีส่วนในการเล่น อยู่ในตำแหน่งล้ำหน้า
พอลเซนส์ กองหน้าเจ้าถิ่น โหม่งเช็ดบอลทะลุมาถึง มาเซลล์ เฮลสเตนเบิร์ก ในนาที 75 ได้หลุดเข้าไปยิงด้วยซ้ายบอลไม่ตรงกรอบ
นาที 88 บาเยิร์นมีโอกาสขึ้นนำแบบใกล้เคียงมากๆ จากฟรีคิกของ เลวานดอฟสกี้ ยิงไปที่เสาสองที่มุมเปิดอยู่ แต่บอลเฉียดเสาไปนิดเดียวเท่านั้น
จบเกมส์ บาเยิร์นยังคงรอถ้วยต่อไปจนถึงนัดสุดท้ายที่จะไปพบกับ แฟร้งค์เฟิร์ต ในบ้านตัวเองในวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้ โดยถ้าเสื้อใต้ชนะ จะเป็นแชมป์ลีกทันที
ลีกาไอน์สไตน์
#Football #Bundesliga