ดีทุกฝ่าย! “อราโมวิช” แถลงยันขายสโมสร “เชลซี” พร้อมเปิดราคามหาศาล

ดีทุกฝ่าย! "อราโมวิช" แถลงยันขายสโมสร "เชลซี" พร้อมเปิดราคามหาศาล #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โรมัน อบราโมวิช #เจ้าของสโมสร #เชลซี #ตัดสินใจขายต้นสังกัด #รัสเซีย #ยูเครน #พรีเมียร์ลีก

“โรมัน อบราโมวิช” เจ้าของทีม “สิงห์บูลส์” เชลซี ยันพร้อมขายสโมสรเรียบร้อยแล้ว หลังได้รับความสนใจจากมหาเศรษฐีถึง 3 รายด้วย พร้อมราคาทีมทะลุแสนล้าน

เจ้าของสโมสร เชลซี ทีมยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อย่าง “โรมัน อบราโมวิช” ออกมายืนยันว่า ตนเองได้ตัดสินใจขายต้นสังกัดเรียบร้อย เพื่อหาทางออกที่ส่งผลดีต่อสโมสรมากที่สุดแล้ว

โดยนักธุรกิจชาวรัสเซียถูกกระแสวิจารณ์อย่างหนัก สืบเนื่องมาจากความเกี่ยวพันระหว่างตัวเขากับ “วลาดิเมียร์ ปูติน” ประธานาธิบดีประเทศรัสเซีย หลังสั่งกองทัพทางทหารบุกโจมตีประเทศยูเครน

จนสื่อผู้ดีประโคมข่าวว่าเจ้าของทัพ “สิงห์บูลส์” ไม่มีทางเลือกอื่นแล้วที่จำเป็นต้องขายสโมสร ทิ้งหลังจากเขาประกาศยกทีมดังแห่งกรุงลอนดอนให้มูลนิธิ เชลซี ไปดูแลแทน

แต่ไม่ได้รับการตอบตกลงด้วยยังไม่ได้ศึกษาถึงข้อกฏหมายว่าจะทำได้หรือไม่ จนกระทั่งล่าสุด “อบราโมวิช” ก็ได้แสดงความกระจ่างเป็นครั้งแรกว่า ตนต้องการขายสโมสรจริง เพื่อผลประโยชน์ของ เชลซี

“ผมอยากกล่าวถึงข่าวลือของสื่อตลอดระยะเวลาสองสามวันที่ผ่านมาซึ่งเกี่ยวข้องกับความเป็นเจ้าของทีม เชลซี ของผม อย่างที่ผมเคยระบุเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่าผมตัดสินใจเพื่อผลประโยชน์ของสโมสรจากหัวใจของผมเสมอ และจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ผมจึงตัดสินใจขายสโมสรเพราะผมเชื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์ที่ดีที่สุดของสโมสร แฟนบอล พนักงาน ตลอดจนสปอนเซอร์ และพาร์ทเนอร์ของสโมสร”

“การขายสโมสรจะไม่เสร็จสิ้นในเร็ววัน แต่มันจะต้องเป็นไปตามขั้นตอน ผมไม่ร้องขอให้สโมสรคืนเงินที่ยืม สำหรับผมมันไม่ใช่เรื่องธุรกิจหรือเรื่องเงิน แต่ผมมีใจทั้งหมดให้กับเกมและสโมสร ยิ่งไปกว่านั้น ผมฟอร์มทีมงานขึ้นมาก่อตั้งมูลนิธิการกุศลซึ่งเงินจากการขายทั้งหมดจะถูกนำไปบริจาค มูลนิธินี้จะนำผลประโยชน์ไปมอบให้กับเหยื่อสงครามใน ยูเครน รวมทั้งเหยื่อที่จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนในทันที ตลอดจนการสนับสนุนในระยะยาวเพื่อการฟื้นร่างกาย”

“ขอได้โปรดทราบเอาไว้ด้วยว่านี่คือการตัดสินใจที่ยากลำบากอย่างยิ่ง และมันทำให้ผมเจ็บปวดที่ต้องแยกทางกับสโมสรในรูปแบบนี้ อย่างไรก็ดี ผมเชื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์สูงสุดของสโมสร”

“ผมหวังว่าผมจะสามารถเข้ามาเยือน สแตมฟอร์ด บริดจ์ ได้เป็นครั้งสุดท้ายเพื่อบอกลาพวกคุณทุกคน นับเป็นเกียรติของชีวิตที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรฟุตบอล เชลซี และผมภูมิใจในทุกๆความสำเร็จที่เรามีร่วมกัน สโมสรฟุตบอล เชลซี และแฟนบอลจะอยู่ในใจของผมตลอดไป”

ทั้งนี้ “เสี่ยหมี” เป็นเจ้าหนี้ เชลซี ถึง 1.5 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 66,300 ล้านบาท) หลังซื้อสโมสรเมื่อปี 2003 ในราคา 140 ล้านปอนด์ (ราว 6,188 ล้านบาท)

ก่อนมีข่าวว่า “ฮันส์ ยอร์ก วีสส์” มหาเศรษฐีชาวสวิตเซอร์แลนด์ ได้ยื่นข้อเสนอขอซื้อ “สิงห์บูลส์” ไปบริหารโดยคาดกันว่า “อบราโมวิช” ตั้งราคาขายเอาไว้ที่ 3,000 ล้านปอนด์ (ประมาณ 132,600 ล้านบาท)

ขอบคุณรูปภาพจาก Chelsea FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โรมัน อบราโมวิช #เจ้าของสโมสร #เชลซี #ตัดสินใจขายต้นสังกัด #รัสเซีย #ยูเครน #พรีเมียร์ลีก

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay