“เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คอนเฟิร์ม “รูเบน ดิอาส” ปราการหลังตัวเก่ง หัวเข่าเดี้ยงจนมีสิทธิ์พักยาวเดือนครึ่ง ทำให้ต้องลุ้นหายทันก่อนเจอ “ลิเวอร์พูล” ในเดือนหน้า
“เป๊ป กวาร์ดิโอล่า” ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน “รูเบน ดิอาส” กองหลังคนสำคัญ มีปัญหาบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า จนส่งผลให้หมดสิทธิ์ลงสนามเป็นเวลา 4-6 สัปดาห์
ก่อนทัพ “เรืบใบสีฟ้า” จะมีโปรแกรมเปิดรัง เอติฮัด สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คู่ปรับร่วมเมือง ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคมนี้


สำหรับ ดาวเตะทีมชาติโปรตุเกส รายนี้ ได้รับบาดเจ็บจากเกม เอฟเอ คัพ รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ “แมนซิตี้” บุกไปเอาชนะ ปีเตอร์โบโร่ 2-0 เมื่อวันอังคารที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา ก่อนเจ้าตัวจะถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่ง
กระทั่งล่าสุด “กวาร์ดิโอล่า” ออกมาแถลงข่าวก่อนเกมกับ “ปีศาจแดง” ถึงอาการบาดเจ็บของ “ดิอาส” ที่ต้องพักอย่างต่ำ 1 เดือนว่า
“มันเป็นอาการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อ, เอ็นหลังหัวเข่า เขาจะหมดสิทธิ์ลงสนาม 4-6 สัปดาห์ มันเกิดขึ้นได้ ฤดูกาลอื่นๆ ของเราก็เคยมีนักเตะที่ดีที่สุดของเราบาดเจ็บต้องพักหลายเดือนมาแล้ว ผมรักเขานะ แต่เขาจะไม่ได้เล่น ผมจะไม่ร้องไห้ออกมาหรอก มันเกิดขึ้นได้”
🗣 "Nathan [Ake] and Ruben [Dias] are not available."
— Football Daily (@footballdaily) March 4, 2022
Pep Guardiola confirms that Nathan Ake and Ruben Dias will miss the Manchester derby pic.twitter.com/3Uu5aCixHX
ทั้งนี้หาก เซ็นเตอร์แบ็คจอมแกร่ง วัย 24 ปี ต้องพักยาวถึงเดือนครึ่ง เท่ากับว่าเจ้าตัวจะอดลงเล่นช่วย “แมนซิตี้” ถึง 7 นัดเลยทีเดียว โดยทัพ “เรือใบสีฟ้า” มีโปรแกรมดังต่อไปนี้
6 มี.ค. พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (เหย้า, พรีเมียร์ลีก)
9 มี.ค. พบ สปอร์ติ้ง ลิสบอน (เหย้า, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก)
14 มี.ค. พบ คริสตัล พาเลซ (เยือน, พรีเมียร์ลีก)
19 มี.ค. พบ เซาธ์แฮมป์ตัน (เยือน, เอฟเอ คัพ)
2 เม.ย. พบ เบิร์นลี่ย์ (เยือน, พรีเมียร์ลีก)
10 เม.ย. พบ ลิเวอร์พูล (เหย้า, พรีเมียร์ลีก)
16 เม.ย. พบ วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส (เยือน, พรีเมียร์ลีก)
ขอบคุณรูปภาพจาก Manchester City, Football Daily
#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เป๊ป กวาร์ดิโอล่า #แมนเชสเตอร์ ซิตี้ #รูเบน ดิอาส #มีปัญหาบาดเจ็บเอ็นหลังหัวเข่า #หมดสิทธิ์ลงสนามเป็นเวลา 4-6 สัปดาห์ #พรีเมียร์ลีก