ต้องหารือกัน! “เชลซี” แถลงหลังถูกรัฐบาลอังกฤษคว่ำบาตร “อบราโมวิช”

ต้องหารือกัน! "เชลซี" แถลงหลังถูกรัฐบาลอังกฤษคว่ำบาตร "อบราโมวิช" #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เชลซี #พรีเมียร์ลีก #รัฐบาลอังกฤษ #คว่ำบาตร #โรมัน อบราโมวิช #วลาดิเมียร์ ปูติน #ประธานาธิบดีรัสเซีย #ส่งทหารเข้ารุกราน #ประเทศยูเครน

“สิงห์บูลส์” เชลซี แถลงเตรียมหารือกับรัฐบาลอังกฤษ หลัง “เสี่ยหมี” โรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีม ถูกสั่งแช่แข็ง และแบนสโมสรห้ามทำกิจกรรมหลายอย่าง

สโมสร เชลซี ทีมยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก ออกมาแถลงการณ์หลังรัฐบาลอังกฤษ คว่ำบาตร “โรมัน อบราโมวิช” เจ้าของสโมสร เนื่องจากมีความสนิทสนมกับ “วลาดิเมียร์ ปูติน” ประธานาธิบดีรัสเซีย ที่ส่งทหารเข้ารุกรานประเทศยูเครน

โดยรัฐบาลอังกฤษ สั่งอายัดทรัพย์สินของ “เสี่ยหมี” และห้ามทำธุรกรรมทางการเงินทุกประเภท รวมทั้งห้ามเดินทางเข้าสหราชอาณาจักร และโอนย้ายทรัพย์สินทั้งหมดในดินแดนผู้ดี รวมถึงการขายสโมสรจะทำได้ก็ต้องอยู่ในการควบคุมของรัฐบาลเท่านั้น

ขณะที่ทัพ “สิงห์บูลส์” ก็จะไม่สามารถขายตั๋วเข้าชมเกมได้อีกต่อไป ส่งผลให้จะมีแค่แฟนบอลที่ถือตั๋วปีเท่านั้นที่สามารถเข้าชมในสนามได้ รวมทั้งไม่สามารถขายสินค้าที่ระลึกอีกด้วย

นอกจากนี้สโมสร ยังไม่สามารถซื้อขายนักเตะ และต่อสัญญากับผู้เล่นในทีมอีกด้วย แต่นักเตะ และเจ้าหน้าที่ยังจะได้รับค่าจ้างตามปกติ กระทั่งล่าสุด เชลซี ได้ออกแถลงถึงกรณีดังกล่าวว่า

“จากการถือครองหุ้นสโมสร เชลซี 100 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงองค์กรในเครือ โดยปกติแล้วสโมสร เชลซี จะต้องอยู่ภายใต้การถูกคว่ำบาตรเช่นเดียวกับกรณีของ อบราโมวิช”

“อย่างไรก็ตาม รัฐบาลสหราชอาณาจักรได้ออกใบอนุญาตทั่วไปที่อนุญาตให้สโมสร เชลซี สามารถดำเนินกิจกรรมบางอย่างต่อไปได้ วันนี้ทั้งทีมชายและทีมหญิงจะทำการแข่งขันกับ นอริช ซิตี้ และ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ให้เสร็จสิ้นตามลำดับ”

“จากนั้นเราตั้งใจที่จะหารือกับรัฐบาลสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับขอบเขตของการอนุญาต ซึ่งจะรวมถึงการขออนุญาตให้แก้ใขใบอนุญาตเพื่อให้สโมสรดำเนินการได้ตามปกติ”

“นอกจากนั้น เรายังจะขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากรัฐบาลสหราชอาณาจักรเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดขึ้นจากมาตรการทั้งหมดนี้ ในนามของมูลนิธิเชลซี และงานสำคัญๆ ของพวกเรา ที่เกี่ยวข้องกับชุมชน สโมสรจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมตามความเหมาะสม”

ขอบคุณรูปภาพจาก Chelsea FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เชลซี #พรีเมียร์ลีก #รัฐบาลอังกฤษ #คว่ำบาตร #โรมัน อบราโมวิช #วลาดิเมียร์ ปูติน #ประธานาธิบดีรัสเซีย #ส่งทหารเข้ารุกราน #ประเทศยูเครน

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay