เราทำได้! “ทูเคิ่ล” ชี้ “ฮาแวร์ตซ์” ตัวแปรช่วย “เชลซี” เชือด “นิวคาสเซิ่ล” 1-0

เราทำได้! "ทูเคิ่ล" ชี้ "ฮาแวร์ตซ์" ตัวแปรช่วย "เชลซี" เชือด "นิวคาสเซิ่ล" 1-0 #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โธมัส ทูเคิ่ล #เชลซี #ยกย่อง #ไค ฮาแวร์ตซ์ #นักเตะที่ใช้โอกาสจบสกอร์ไม่เปลือง #หลังซัดประตูชัยสอย #นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด #พรีเมียร์ลีก

นายใหญ่ “สิงห์บูลส์” เชลซี อย่าง “โธมัส ทูเคิ่ล” ชม “ไค ฮาแวร์ตซ์” เป็นจอมล่าตาข่ายที่ไม่ใช้โอกาสเปลือง หลังซัดประตูชัยพาทีมชนะ “นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด” 1-0 พร้อมเผยถึงสถานการณ์ปัจจุบันของสโมสร

“โธมัส ทูเคิ่ล” ผู้จัดการทีม เชลซี ยกย่อง “ไค ฮาแวร์ตซ์” เป็นผู้เล่นที่แสดงให้เห็นถึงความเฉียบคมเกี่ยวกับการทำประตู และใช้โอกาสจบสกอร์ไม่เปลือง หลังซัดประตูชัยพาทีมสอย นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 1-0 ในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา

สำหรับแมตช์นี้ทัพ “สิงห์บูลส์” ทำท่าว่าน่าจะแบ่งแต้มกับ “นิวคาสเซิ่ล” ด้วยผลเสมอแล้ว แต่ทว่าช่วงท้ายเกมนาทีที่ 89 เป็น “ฮาแวร์ตซ์” มาซัดประตูชัยพาทีมคว้า 3 แต้มได้สำเร็จ

โดยหลังจบเกม กุนซือชาวเยอรมัน วัย 48 ปี ได้ออกมาเปิดใจว่า

“ไม่มีอะไรให้ต้องสงสัย ผมจะอยู่ต่อจนจบซีซั่น เราต้องรอดูกันแบบวันต่อวันเพราะทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ สโมสรถูกประกาศขาย และหวังว่ามันจะลุล่วง ดังนั้นเราต้องรอดูกันแบบวันต่อวัน”

“มีสถานการณ์ที่เราไม่อาจควบคุมได้ แต่เราได้รับอิสระให้ทำในสิ่งที่เราสามารถทำได้ เราใส่ใจต่อการลงเล่น แต่ เชลซี ไม่ได้มีแค่ทีมชุดใหญ่เท่านั้น นี่คือสโมสรที่มีธรรมเนียมที่สำคัญ และเรามีคนงานนับพัน ไม่ใช่แค่นักเตะเท่านั้น”

นอกจากนี้ “ทูเคิ่ล” ยังเผยสถานการณ์ปัจจุบันของ เชลซี กับทัพ “สาลิกายง” เมื่อถูกเปรียบเทียบความแตกต่างว่า

“มันเป็นคำถามใหญ่ ผมจะพูดอะไรได้? ผมไม่ต้องการชี้นิ้วไปที่ใครเพราะมันจะเป็นการเปรียบเทียบ และตำหนิอีกฝ่ายซึ่งไม่ได้ตกอยู่ในสถานการณ์แบบเดียวกับเรา”

“สิ่งที่เราต้องการบอกคือเราแอนตี้สงคราม รวมถึงสิ่งที่เกิดขึ้นใน ยูเครน ด้วย ไม่มีอะไรให้ต้องสงสัย เราจำเป็นต้องเชื่อใจถึงกระบวนการของลีกต่อเจ้าของใหม่ของสโมสร แต่เราเป็นแค่คนงานเท่านั้น ดังนั้นเราจึงต้องเชื่อใจในกระบวนการ”

“เราไม่อาจรับผิดชอบต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ ดังนั้นความรับผิดชอบของเราจึงเป็นการโฟกัสสิ่งที่เราทำได้ดี ผมเห็นหลายคนเป็นกังวลต่อสถานการณ์ในทีม พวกเขาทำงานที่นี่มาเป็นสิบปี”

“เราต้องทำให้ผู้คนสนุกกับปัจจุบันเหมือนช่วงโควิด เรามีเวลา 90 นาที เราเล่นเพื่อให้ทุกคนชื่นใจ และตื่นเต้น”

“ประตูของ ไค ฮาแวร์ตซ์ ยอดเยี่ยมมาก เราเจอกับเกมที่ยากเช่นกัน พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง และยากที่จะฝ่าแนวรับเข้าไปได้ เป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่เสียประตู ดังนั้นกับโอกาสที่เปิดกว้างหนึ่งครั้ง เราจึงสามารถกำชัยชนะได้ และเราทำได้สำเร็จ”

ขอบคุณรูปภาพจาก Chelsea FC

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #โธมัส ทูเคิ่ล #เชลซี #ยกย่อง #ไค ฮาแวร์ตซ์ #นักเตะที่ใช้โอกาสจบสกอร์ไม่เปลือง #หลังซัดประตูชัยสอย #นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด #พรีเมียร์ลีก

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay