บทความฟุตบอลอังกฤษ

และแล้วก็ได้คู่ชิงในรายการแข่งขันสโมสรในทวีปยุโรปไม่ว่าจะเป็น UEFA Champions League หรือ EUROPA League ซึ่งทั้ง 4 ทีม ล้วนแต่เป็นทีมจากเกาะอังกฤษ

นับว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลในทวีปยุโรป เพราะในการแข่งขันระดับสโมสรเป็นการชิงดำจากทีมที่มาจากชาติเดียวกัน ในรายการ UCL จะเป็นการพบกันของ 2 สัตว์ปีกจากสหราชอาณาจักร ระหว่าง หงส์แดง Liverpool กับ ไก่เดือยทอง Tottenham Hotspur นับเป็นครั้งที่ 2 ของนัดชิงชนะเลิศของรายการนี้ที่ทีมมาจากประเทศเดียวกัน โดยต่อจากปี 2008 ซึ่ง Manchester United พบกับ Chelsea โดยนัดชิงชนะเลิศจะจัดขึ้นในเช้าวันที่ 2 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00น. ที่สนาม Estadio Wanda Metropolitano รังเหย้าใหม่ของ Atletico Madrid

ส่วนในฝั่งของถ้วยเล็กอย่าง EUROPA ก็จะเป็น London Derby Match เพราะสิงห์ไฮโซ Chelsea เข้ารอบสุดท้ายโดยการดวลเป้าชนะ Eintracht Frankfurt ส่วนคู่แข่งอย่าง ปืนใหญ่ Arsenal ผ่านเข้ารอบมาอย่างสบายเท้าโดยการล้ม Valencia ประตูรวม 7-3 โดยทั้ง 2 จะพบกันในเช้าวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 เวลา 02.00น. ที่สนาม ฺBaku Olympic Stadium กรุง Baku ประเทศ Azerbaijan

ถือว่าเป้นความสำเร็จของ English Premier Leauge ที่สามารถพิสูจน์ให้โลกเห็นว่าเป็น League ที่แข็งแกร่งที่สุดในปัจจุบัน และไม่ว่าแชมป์ทั้ง 2 รายการจะเป็นทีมไหน แต่จะถือว่าเป็นครั้งที่ 12 ที่ 2 รายการแข่งขันของสโมสรยุโรป แชมป์มาจากประเทศเดียวกัน

fever

fever

Leave a Replay