ขอให้โชคดี! “เดโฟ” ประกาศแขวนสตั๊ดเรียบร้อย ด้วยวัย 39 ปี

ขอให้โชคดี! "เดโฟ" ประกาศแขวนสตั๊ดเรียบร้อย ด้วยวัย 39 ปี #ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เจอร์เมน เดโฟ #ประกาศแขวนสตั๊ด #ด้วยวัย 39 ปี #ปิดฉากวงการลูกหนังมานาน 22 ปี

อดีตหัวหอกดาวดังอย่าง “เจอร์เมน เดโฟ” ตัดสินใจแขวนสตั๊ดเรียบร้อยแล้ว ในวัย 39 ปี พร้อมขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะคุณแม่ที่ทำให้ตนเชื่อมั่นในการทำตามความฝันให้เป็นจริง

“เจอร์เมน เดโฟ” อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา ด้วยวัย 39 ปี หลังโลดแล่นอยู่ในวงการลูกหนังมานานถึง 22 ปี

สำหรับ “เดโฟ” เริ่มต้นค้าแข้งกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ก่อนจะย้ายไปอยู่กับหลายสโมสรในเมืองผู้ดี อาทิเช่น ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์, พอร์ทสมัธ, บอร์นมัธ และปิดฉากอาชีพนักฟุตบอลกับ ซันเดอร์แลนด์

นอกจากนี้ “เดโฟ” ยังเคยติดทัพ “สิงโตคำราม” ทีมชาติอังกฤษ ไปแล้วทั้งสิ้น 57 นัด ทำได้ 20 ประตู ส่วนประดับสโมสรทำไปได้ถึง 286 ประตู 59 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 731 นัด ตลอดอาชีพนักฟุตบอล

ทั้งนี้ “เดโฟ” ได้เขียนข้อความอำลาสนาม ผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า

“หลังจากอยู่ในเกมมานาน 22 ปี ผมก็ได้ตัดสินที่จะอำลาการเล่นฟุตบอลอาชีพ มันเป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก ผมได้พูดคุยกับครอบครัวของผม และเหล่าคนที่ใกล้ชิดกับตัวผม”

“ผมเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพตั้งแต่อายุ 17 เมื่อปี 1999 และตอนนี้ผมก็คิดว่า มันถึงเวลาที่เหมาะสมในการกล่าวอำลาแล้ว ผมมีเส้นทางผจญภัยที่ไม่น่าเชื่อ และได้พบกับผู้คนที่น่าทึ่งในเกมฟุตบอล ฟุตบอลจะอยู่ในสายเลือดของผมตลอดไป”

“ผมต้องขอขอบคุณทุกคนทั้งเพื่อนร่วมทีมที่น่าทึ่ง, โค้ช และสตาฟฟ์ทั้งหมดที่มีส่วนในอาชีพของผม และสุดท้ายผมต้องขอขอบคุณคุณแม่ของผม ท่านให้ลูกบอลกับผมตอน 2 ขวบ และทำให้ผมเชื่อในความฝันว่าจะเกิดขึ้นได้ ทุกอย่างที่ผมเป็นเพราะท่าน ผมเป็นหนี้ทุกอย่างกับท่านและพระเจ้า”

ขอบคุณรูปภาพจาก Sunderland AFC, Premier League, England

#ข่าวกีฬา #ข่าวฟุตบอลไทย #วิเคราะห์ฟุตบอล ufafeversport #เจอร์เมน เดโฟ #ประกาศแขวนสตั๊ด #ด้วยวัย 39 ปี #ปิดฉากวงการลูกหนังมานาน 22 ปี

ufafeversport1

ufafeversport1

Leave a Replay